15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tạo điều kiện hỗ trợ công dân về quê

- Advertisement -

Tạo điều kiện tốt nhất có thể để hỗ trợ công dân từ miền Nam trở về địa phương là chỉ đạo của đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi kiểm tra tại huyện Bố Trạch vào sáng nay (10/10). Cùng đi có lãnh đạo huyện Bố Trạch, Văn phòng Tỉnh uỷ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đi kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non Khương Hà, ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây đang thực hiện cách ly y tế tập trung cho hơn 40 công dân là người địa phương trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, bao gồm cả công dân tự phát về bằng xe máy và công dân thuộc đối tượng ưu tiên đi về quê bằng tàu hoả vào ngày 9/10. 

Tạo điều kiện hỗ trợ công dân về quê

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non Khương Hà.

Nhằm hỗ trợ công dân trở về từ vùng dịch và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, huyện Bố Trạch đã thực hiện việc tiếp nhận, đồng thời tổ chức xét nghiệm, phân loại đối tượng và bố trí cách ly y tế tại khu cách ly các xã theo quy định, thực hiện hỗ trợ miễn phí 100% cho công dân trong quá trình cách ly theo đúng chủ trương của tỉnh.

Đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt trong việc tiếp nhận và hỗ trợ công dân của huyện Bố Trạch, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị địa phương trong những ngày tới tiếp tục tổ chức tốt việc đón công dân. Sắp xếp hợp lý cho công dân ở xã nào về cách ly y tế tại xã đó. Quá trình thực hiện phải đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch. Huy động sự đóng góp của các tổ chức, đoàn thể, người dân địa phương trong hỗ trợ nhu yếu phẩm, bữa ăn cho các khu cách ly.

Tạo điều kiện hỗ trợ công dân về quê

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho nhóm thiện nguyện

“Lý Hoà yêu thương và các nhà hảo tâm”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã đến thăm hỏi bà con và kiểm tra, động viên đội ngũ tình nguyện viên đang thực hiện hỗ trợ người dân về quê bằng xe máy đi qua địa bàn. Cụ thể, tại chân đèo Lý Hoà, xã Thanh Trạch, nhóm thiện nguyện “Lý Hoà yêu thương và các nhà hảo tâm” đã tổ chức hoạt động tiếp sức cho bà con về quê. Nhóm đã hỗ trợ nước uống, thực phẩm, cung cấp các suất ăn miễn phí; sửa chữa xe máy, hỗ trợ tiền mặt cho các hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vận chuyển phương tiện và người dân không đảm bảo sức khỏe về quê thông qua chuyến xe “0 đồng” của huyện. Nhóm cũng sử dụng một số nhà hàng hiện tại đang tạm đóng cửa để cho bà con có chỗ tạm nghỉ chân trên đường về quê.

Tạo điều kiện hỗ trợ công dân về quê

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với người dân đi xe máy về quê.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương tinh thần thiện nguyện và việc làm hết sức thiết thực và nhân văn của nhóm thiện nguyện “Lý Hoà yêu thương và các nhà hảo tâm”, và nhấn mạnh, sự chung tay góp sức kịp thời của những tấm lòng thiện nguyện đã và đang đóng góp một phần quan trọng nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, đồng hành cùng tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Bí thư Tỉnh uỷ cũng lưu ý các tình nguyện viên bảo đảm sức khoẻ, an toàn phòng dịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện Bố Trạch phối hợp, hỗ trợ các nhóm thiện nguyện trong quá trình tổ chức hoạt động tiếp sức cho bà con.

Tại điểm dừng chân đèo Lý Hoà, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã thăm hỏi tình hình và mong bà con các địa phương trên đường về quê giữ gìn sức khoẻ, đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tao-dieu-kien-ho-tro-cong-dan-ve-que-20238.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm