17.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng

- Advertisement -

Sáng ngày 12/10, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh quý III/2021. Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì buổi họp báo.

Cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng

Quang cảnh buổi họp báo.

Triển khai nhiệm vụ quý III và 9 tháng đầu năm 2021 trong tình hình  phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và thống nhất cao của các tầng lớp Nhân dân nên tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, diện tích gieo trồng cây hàng năm trong 9 tháng ước thực hiện trên 84.650ha, tăng 1,2% so với cùng kỳ. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng trong quý III đạt 14.400 tấn, 9 tháng đạt 54.300 tấn. Sản lượng khai thác gỗ từ rừng trồng trong quý III đạt 187.000m3, 9 tháng đạt 398.500m3. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản trong quý III đạt 30.400 tấn, 9 tháng đạt 72.800 tấn. Toàn tỉnh có 81 xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 16,9 tiêu chí, có 7 xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2021. Giá trị sản xuất công nghiệp trong quý III đạt 3.600 tỷ đồng, 9 tháng đạt 10.200 tỷ đồng; các dự án phát triển công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh được triển khai theo đúng kế hoạch.

Cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng

Giá trị sản xuất công nghiệp trong quý III/2021 đạt 3.600 tỷ đồng, 9 tháng đạt 10.200 tỷ đồng.

- Advertisement -

Tổng lượng khách du lịch trong quý III ước đạt 34.800 lượt khách, 9 tháng đạt 547.600 lượt khách, giảm nhiều hơn so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 30/9/2021, ước đạt trên 4.600 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tài chính tín dụng, quản lý đầu tư, đối ngoại và xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp và các thành phần kinh tế, văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng – an ninh được củng cố và tăng cường; đời sống của Nhân dân cơ bản ổn định.

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, trong quý III/2021, toàn tỉnh đã kết nạp 407 đảng viên mới; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được thực hiện theo đúng quy định. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và cấp uỷ Đảng các cấp đã thực hiện 3 cuộc kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng đối với 5 tổ chức Đảng và 16 đảng viên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý kịp thời các vụ việc nổi lên về an ninh trật tự; xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Uỷ ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực kêu gọi một số tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; phối hợp sửa chữa, làm mới 294 nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng…

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh đã cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; tình hình dạy học trực tuyến trong năm học 2021-2022…

Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh cũng đã phát biểu một số ý kiến, đề nghị tỉnh Quảng Bình cần quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; tạo sinh kế cho người dân trở về từ các vùng có dịch Covid-19; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự an toàn xã hội…

Cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2021 của tỉnh Quảng Bình; kết quả hội nghị Trung ương 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai; tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái trên không gian mạng.

Đối với những đề xuất, kiến nghị của các cơ quan thông tấn báo chí, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu và tham mưu UBND tỉnh giải quyết.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/cung-cap-thong-tin-cho-bao-chi-ve-tinh-hinh-kinh-te-xa-hoi-cong-tac-xay-dung-dang-20285.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm