26.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tại Sở Y tế

- Advertisement -

Thực hiện chương trình công tác quý IV, ngày 12/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi khảo sát nắm tình hình chính sách pháp luật, triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế. Đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các ĐBQH tỉnh: Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách; Nguyễn Tiến Nam, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Phát biểu đặt vấn đề tại buổi khảo sát, đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng nêu rõ: Qua theo dõi và đánh giá thời gian qua cho thấy, cơ sở pháp lý và việc triển khai các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch chưa thật sự vững chắc. Thông qua công tác khảo sát, ĐBQH tỉnh sẽ nắm bắt việc thực hiện, trao đổi thông tin, báo cáo để Quốc hội quyết nghị các nội dung bảo đảm đáp ứng yêu cầu của địa phương, cơ sở y tế, phục vụ kế hoạch thích ứng lâu dài với dịch Covid-19 nói riêng, dịch bệnh nói chung. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng sẽ nắm bắt các kiến nghị, đề xuất của ngành Y tế, đặc biệt là các chế độ, chính sách liên quan đến lực lượng tuyến đầu; các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của y tế dự phòng, y tế cơ sở, đáp ứng yêu cầu phòng, chống, thích ứng với dịch bệnh trong giai đoạn tới.

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tại Sở Y tế

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng phát biểu đặt vấn đề tại buổi khảo sát.

Từ đầu năm 2020 đến nay, ngành Y tế đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu và xuyên suốt quá trình phòng, chống dịch, góp phần đạt hiệu quả tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19.  Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thành lập Đội đáp ứng nhanh để thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Cùng với việc làm tốt công tác truy vết, cách ly, công tác thu dung, điều trị được chủ động và tiến hành khẩn trương với phương án phù hợp. Sở đã tham mưu cho tỉnh xây dựng mô hình điều trị theo 3 tầng, thu dung, điều trị bệnh nhân đảm bảo theo quy định. Tính đến 6h sáng ngày 12/10, có 137 bệnh nhân Covid -19 đang được điều trị; đã có 258.957 người được tiêm vắc xin, trong đó có 53.221 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Báo cáo cũng nêu rõ một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị một số nội dung về chế độ, chính sách cho cán bộ tham gia phòng, chống dịch; chính sách bảo hiểm y tế đối với bệnh nhân Covid-19; tạo sự bình đẳng trong việc tiếp cận vắc xin phòng Covid-19; tăng cường đầu tư cho hệ thống y tế, nguồn nhân lực…

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-khao-sat-tai-so-y-te-20279.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,565Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm