16 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

- Advertisement -

Để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021 và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 12/10, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Quang cảnh buổi làm việc.

9 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội đã có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống; nâng cao kiến thức, kỹ năng; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp với tình hình phụ nữ, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố triển khai vận động cán bộ, hội viên ủng hộ xây dựng Quỹ “Mái ấm tình thương” và đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trên 3.000 phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 3,2 tỷ đồng.

Các cấp Hội đã tích cực khai thác các nguồn vốn hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, tổng dư nợ các nguồn vốn do Hội huy động, nhận ủy thác, tín chấp là 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ trên 48.000 hội viên vay phát triển kinh tế, giảm nghèo. Các cấp Hội tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; hỗ trợ xây dựng các mô hình sinh kế, mô hình về xây dựng gia đình hạnh phúc nhằm tập hợp, thu hút hội viên.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội đã tích cực, chủ động tham gia với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Các cấp Hội đã thành lập trên 1.000 đội tình nguyện, tổ nấu ăn, có 4.580 hội viên tham gia với trên 11.000 suất cơm mỗi ngày phục vụ lực lượng tuyến đầu phòng, chóng dịch.

- Advertisement -

Về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, hiện nay, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã xây dựng kế hoạch và lịch trình cụ thể thực hiện các khâu trước, trong và sau Đại hội. Đến nay, cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị về nội dung, nhân sự theo đúng quy trình, chất lượng trình Ban Dân vận, Ban Tổ chức Tỉnh ủy thẩm định.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh về kết quả thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý Ban Thường vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh căn cứ tình hình thưc tiễn và diễn biến của dịch Covid-19 để lựa chọn phương án tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí yêu cầu các ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm đến công tác cán bộ nữ, bảo đảm chiến lược phát triển lâu dài và tạo nguồn cho nhiệm kỳ mới. Cùng với đó, tạo điều kiện bố trí kinh phí để các cấp Hội tham gia hiệu quả vào các chương trình mục tiêu Quốc gia, chương trình phối hợp về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” giai đoạn tiếp theo. Một trong những khâu đột phá của các cấp Hội trong nhiệm kỳ tới là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoat động Hội. Vì vậy, UBND các cấp cần quan tâm hỗ trợ kinh phí, điều kiện và phương tiện làm việc, bảo đảm 100% Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp xã có máy tính phục vụ công tác. 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-lam-viec-voi-hoi-lien-hiep-phu-nu-tinh-20300.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm