20.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Hội nghị trực tuyến về ứng phó với bão số 8

- Advertisement -

Chiều ngày 12/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống thiên tai về ứng phó với bão số 8 (có tên quốc tế là Kompasu) với 6 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và một số ban, ngành có liên quan.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, bão số 8 đang di chuyển nhanh, đạt cường độ mạnh nhất cấp 11, giật cấp 14 trong 2 ngày 12 và 13/10 khi di chuyển trên khu vực Bắc Biển Đông đến gần đảo Hải Nam, Trung Quốc. Bão đi vào Vịnh Bắc Bộ với sức gió cấp 8, giật cấp 10 vào rạng sáng 14/10. Dự kiến đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa – Quảng Bình trong sáng đến trưa 14/10.

Hội nghị trực tuyến về ứng phó với bão số 8

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Báo cáo tình hình ứng phó với bão số 8 của tỉnh Quảng Bình tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành 2 Công điện, đồng thời tổ chức họp trực tuyến đến các huyện vào sáng nay (12/10) để chỉ đạo, phân công các sở, ngành, địa phương triển khai ứng phó với thiên tai. Quảng Bình hiện đã kêu gọi toàn bộ tàu thuyền vào nơi tránh, trú hoặc di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm và sắp xếp vào bờ neo đậu an toàn; cấm không cho tàu thuyền ra khơi bắt đầu từ 16 giờ ngày 13/10. UBND các huyện, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm dự trữ tại các thôn, bản, vùng thường xuyên bị chia cắt, đề phòng mưa lũ kéo dài.

Hội nghị trực tuyến về ứng phó với bão số 8

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

- Advertisement -

Tỉnh đang chỉ đạo các địa phương vận hành, xả nước đón lũ trong các hồ chứa một cách hợp lý; đồng thời, sẵn sàng phương án sơ tán, di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, không an toàn, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét; nâng cao công tác phòng, chống lụt bão tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thành lập 5 sở chỉ huy tiền phương, triển khai lực lượng hỗ trợ các huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đánh giá cao các phương án phòng, chống bão số 8 của từng địa phương. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý các địa phương tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống lụt bão; tiếp tục bám sát cơ sở, rà soát kỹ hơn nữa các khu vực xung yếu, vùng dễ xảy ra sạt lỡ đất để di dời dân khi có tình huống xấu xảy ra; quan tâm đến đời sống của người dân tại các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ các khu vực hồ đập, đê xung yếu để có biện pháp khắc phục khi có sự cố xảy ra, giảm thiểu thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nghi-truc-tuyen-ve-ung-pho-voi-bao-so-8-20306.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,568Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm