20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 8

- Advertisement -

Sáng nay (12/10), Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống bão số 8 (có tên gọi quốc tế là bão Kompasu) theo hình thức trực tuyến.

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh. Tham dự hội nghị tại các điểm cầu địa phương có Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai cấp huyện.

Khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 8

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Bình, do ảnh hưởng của bão số 8, từ chiều ngày 13 – 14/10, khu vực tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 15-250mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Từ ngày 16 – 18/10, Quảng Bình có mưa to đến rất to, trên các sông có khả năng xảy ra một đợt lũ từ báo động 2 đến báo động 3.

Về tình hình tàu thuyền, tổng số tàu thuyền hoạt động trên biển toàn tỉnh là 6.697 phương tiện. Neo đậu tại bến là 6.668 phương tiện. Đến thời điểm 7h sáng ngày 12/10, có 9 phương tiện/42 lao động đang hoạt động trên biển. Các phương tiện đã nắm bắt được thông tin của bão, hiện đang trên đường vào bờ tránh, trú hoặc di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Về sản xuất nông nghiệp, diện tích rau màu các loại đã thu hoạch là 1.350ha/1.800ha; sắn: 2.500ha/6.500ha. Tổng diện tích thủy sản hiện đang thả nuôi 2.205ha

- Advertisement -

Về tình hình hồ chứa, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi quản lý 17 hồ chứa, dung tích các hồ chứa trung bình đạt 68.9%; trong đó, các hồ Tiên Lang, Trung Thuần, Vực Sanh, Cửa Nghè, Tróoc Trâu đạt 100% dung tích thiết kế. Các hồ chứa có cửa van do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi quản lý có dung tích trung bình 52%. 136 hồ chứa do địa phương quản lý cơ bản đã đầy nước, dung tích trung bình đạt 98% dung tích thiết kế.

Khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 8

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Về giao thông, một số tuyến đường Quốc lộ bị sạt lở và ngập. Các vị trí tiềm ẩn nguy cơ sụt trượt mái taluy, các ngầm tràn đã được đơn vị quản lý bố trí cảnh giới, rào chắn, trực gác, khi mực nước lên cao cấm các phương tiện và người lưu thông. Hiện nay có 21 điểm nguy cơ sạt lở cao thuộc 7 huyện, thị xã, với tổng số 499 hộ/1.912 khẩu; hiện các địa phương đã lên kế hoạch sơ tán người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Để chủ động ứng phó với bão số 8, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình đã ban hành các Công điện để sẵn sàng ứng phó bão số 8 và mưa lũ. Các sở, ngành, địa phương cũng đã chủ động triển khai ứng phó bão số 8 và mưa lũ nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai có thể xảy ra.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khan-truong-trien-khai-cong-tac-phong-chong-bao-so-8-20284.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm