16 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Asean quản lý thiên tai

- Advertisement -

Sáng nay (13/10), Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN quản lý thiên tai bằng hình thức trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì buổi lễ. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh.

Kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Asean quản lý thiên tai

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai được tổ chức vào ngày 13/10 hàng năm nhằm kêu gọi người dân trên thế giới chung tay xây dựng môi trường an toàn hơn trước những tác động của thiên tai. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng lấy ngày này để kỷ niệm ngày ASEAN quản lý thiên tai. Năm nay, ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai có chủ đề “Hợp tác để vượt qua thách thức kép”, nhấn mạnh đến bối cảnh toàn cầu đang phải đối mặt với những diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19 và thiên tai, đòi hỏi cần có sự hợp tác mang tính toàn cầu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh: Những năm qua, công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó với sự cố và tìm kiếm cứu nạn luôn là nhiệm vụ hàng đầu và được Đảng, Nhà nước tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và kịp thời. Phó Thủ tướng Chính phủ kêu gọi Nhân dân cả nước tích cực tham gia vào công tác phòng, chống thiên tai; cùng với đó, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần chủ động đề ra một số giải pháp cụ thể nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra, qua đó góp phần ổn định đời sống cho người dân trên địa bàn.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động thiết thực đã được diễn ra, như: Trao thưởng cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai và các cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi liên quan đến phòng chống, giảm nhẹ thiên tai. 

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/ky-niem-ngay-quoc-te-giam-nhe-rui-ro-thien-tai-va-ngay-asean-quan-ly-thien-tai-20318.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm