Trang chủ Xã hội Quảng Bình Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tại Sở Du lịch

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tại Sở Du lịch

0
228

Chiều nay (14/10), Đoàn ĐBQH tỉnh đến khảo sát tại Sở Du lịch để nắm bắt tình hình thực hiện chính sách pháp luật và các nhiệm vụ phát triển du lịch trong điều kiện chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ đầu năm 2021 đến nay. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các ĐBQH tỉnh: Nguyễn Tiến Nam, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình giảm mạnh, ước đạt 547.600 lượt khách, giảm 66% so với cùng kỳ. Mặc dù lượng khách giảm, Sở Du lịch vẫn duy trì kết nối thường xuyên với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế qua nền tảng số; triển khai các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch mới, xúc tiến hoạt động du lịch an toàn, khẳng định thương hiệu Quảng Bình an toàn và khác biệt. Nhờ đó, Quảng Bình tiếp tục được du khách và báo chí quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam trong năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch trong điều kiện chịu tác động của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, Sở Du lịch đã nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch đối với sự phát triển kinh tế – xã hội. Công tác quy hoạch, hỗ trợ đầu tư và huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch được quan tâm thực hiện. Sở Du lịch đã phối hợp tiêm vắc xin cho người lao động ngành Du lịch; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận, hưởng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Sở đã được phê duyệt và đã chi trả 6 đợt cho 111 hướng dẫn viên du lịch, với số tiền trên 410 triệu đồng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch, xây dựng văn hóa và ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển du lịch và công tác quản lý Nhà nước về du lịch được triển khai thực hiện hiệu quả.

Về việc phục hồi các hoạt động du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Sở Du lịch đã ban hành kế hoạch về phục hồi và thúc đẩy phát triển du lịch trong điều kiện mới; tham mưu UBND tỉnh ban hành Hướng dẫn hoạt động du lịch trong trạng thái “bình thường mới”. UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương thí điểm tổ chức khai thác chương trình tham quan du lịch trọn gói “Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới”.

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tại Sở Du lịch

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu kết luận buổi khảo sát.

Tại buổi khảo sát, các ý kiến thảo luận đã tập trung vào một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật và các nhiệm vụ phát triển du lịch trong điều kiện chịu tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Kết luận tại buổi khảo sát, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của ngành Du lịch trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm rất lớn đến các đối tượng chịu sự tác động của dịch Covid-19, trong đó có ngành Du lịch. Cấp ủy, chính quyền ở tỉnh thời gian qua cũng đã ban hành nhiều văn bản, chính sách để hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Du lịch. Đây là những thuận lợi cơ bản để ngành Du lịch phục hồi trong trạng thái “bình thường mới”. Đoàn ĐBQ tỉnh tiếp thu các ý kiến và sẽ xem xét, tổng hợp để trình lên kỳ họp tới.

Đồng chí Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cũng lưu ý ngành Du lịch sớm hoàn thành việc thống kê số lao động trong ngành để có kế hoạch phối hợp với ngành Y tế tiêm vắc xin cho người lao động, tạo điều kiện thuận lợi phục hồi, phát triển du lịch trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Sở Du lịch cần tăng cường công tác quảng bá; đẩy mạnh việc phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đào tạo và đào tạo lại cho lao động làm việc trong ngành Du lịch, sẵn sàng nguồn nhân lực để phục hồi trong trạng thái “bình thường mới”.   

       

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-khao-sat-tai-so-du-lich-20356.html

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây