18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Tọa đàm kết nối Quảng Bình – Hàn Quốc 2021

- Advertisement -

Sáng nay (15/10), UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) và Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (Kortra) đã tổ chức tọa đàm trực tuyến “Kết nối Quảng Bình – Hàn Quốc 2021”.

Dự buổi tọa đàm tại điểm cầu Bộ Ngoại giao có ông Trần Thanh Huân, Cục trưởng Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc và các doanh nghiệp. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện một số doanh nghiệp.

Tọa đàm kết nối Quảng Bình – Hàn Quốc 2021

Các đại biểu dự buổi tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu chào mừng buổi tọa đàm, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định: Thông qua buổi tọa đàm là cơ hội để tỉnh Quảng Bình và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường kết nối, tìm hiểu, trao đổi thông tin, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Bình. Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng cho biết, Quảng Bình có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cảng biển, đặc biệt là du lịch; đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua, Quảng Bình đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; ban hành chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch để mời gọi thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến đầu tư tại Quảng Bình.

Tọa đàm kết nối Quảng Bình – Hàn Quốc 2021

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình phát biểu tại buổi tọa đàm.

- Advertisement -

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng cho biết: Quảng Bình là một trong những địa phương nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nguồn vốn ODA Hàn Quốc thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Đặc biệt, đã có một số doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại Quảng Bình. Với mong muốn đưa Quảng Bình trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ, Quảng Bình xác định các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh, vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định tỉnh Quảng Bình luôn chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thiện chí hợp tác đầu tư, kinh doanh lâu dài và hiệu quả, từng bước đưa Quảng Bình phát triển nhanh hơn, thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Quảng Bình và các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc, hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Tọa đàm kết nối Quảng Bình – Hàn Quốc 2021

Các đại biểu dự buổi tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Tại tọa đàm, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao về quá trình hợp tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thời gian qua cũng như triển vọng về hợp tác đầu tư với Quảng Bình trên nhiều lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Đại diện các sở, ngành của Quảng Bình cũng cho biết: Thời gian qua, Quảng Bình đã ưu tiên kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào các lĩnh vực lợi thế của tỉnh, trong đó xác định phát triển dịch vụ – du lịch là mũi nhọn, công nghiệp là trọng điểm và nông nghiệp là bệ đỡ của kinh tế; chú trọng phát triển bền vững các ngành kinh tế rừng, kinh tế biển. Đặc biệt, với lợi thế cạnh tranh về tài nguyên du lịch, Quảng Bình phát triển hệ thống các sản phẩm du lịch khác biệt, đa dạng, phong phú, đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt sẽ rất phù hợp với khách du lịch đến từ Hàn Quốc.

Tọa đàm kết nối Quảng Bình – Hàn Quốc 2021

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu kết luận buổi tọa đàm.

Kết luận buổi tọa đàm, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Quảng Bình mong muốn cùng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc biến những tiềm năng, lợi thế của tỉnh thành những cơ hội, hoạt động hợp tác cụ thể, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng cho biết, thông qua buổi tọa đàm, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành sẽ nghiên cứu, tiếp thu để tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể.

- Advertisement -

Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển”, Quảng Bình cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc hợp tác đầu tư, kinh doanh có hiệu quả và bền vững. Tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo triển khai thực hiện 10 cam kết đối với nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh. Đặc biệt, trong điều kiện các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, xây dựng và hoàn thiện các chính sách ưu đãi, tiếp tục có những giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư, hướng đến môi trường đầu tư hấp dẫn, thân thiện, công khai, minh bạch để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng khẳng định, tỉnh Quảng Bình xem thành công của nhà đầu tư, của doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh, vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh mong muốn được đón tiếp các doanh nghiệp đến khảo sát, làm việc trực tiếp tại Quảng Bình; đồng thời, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư được tiếp cận toàn bộ thông tin và có sự lựa chọn đầu tư phù hợp, hiệu quả nhất, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc trong năm 2022.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/toa-dam-ket-noi-quang-binh-han-quoc-2021-20369.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm