19.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ

- Advertisement -

Chiều này 17/10, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương liên quan.

Tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, kiểm tra tại điểm ngập lụt gây chia cắt trên tuyến đường vào ba bản: Ón, Yên Hợp và Mò O Ồ Ồ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện và lực lượng Bộ đội Biên phòng trên địa bàn chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống đảm bảo không để người dân vùng bị chia cắt thiếu ăn; các xã, thị trấn trên địa bàn cần tổ chức lực lượng túc trực 24/24 để ứng phó khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra tại điểm ngập lụt gây chia cắt

trên tuyến đường vào ba bản: Ón, Yên Hợp và Mò O Ồ Ồ.

Kiểm tra hiện trường khu vực có nguy cơ gây sạt lở ở thôn 1 Thanh Long, thị trấn Quy Đạt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu, huyện Minh Hóa và thị trấn Quy Đạt cần chủ động di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn nếu tiếp tục có mưa kéo dài. UBND huyện Minh Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kịp thời rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở để di dời người dân nhằm đảm bảo an toàn. Về lâu dài, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, có phương án khẩn trương xử lý, khắc phục những điểm sạt lở.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cùng các đồng chí trong đoàn cũng đã đến kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ tại huyện Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn không được chủ quan trước tình hình mưa lũ; cần chủ động ứng phó với phương châm 4 tại chỗ vì mưa lớn có thể tiếp diễn trên địa bàn; yêu cầu cán bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn cử lực lượng túc trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống cho Nhân dân vùng bị chia cắt. Đối với những nơi xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở cần di dời người dân đến nơi an toàn; cử lực lượng túc trực ở những đoạn đường bị ngập nước để ngăn người và phương tiên qua lại, có phương án ứng phó kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

- Advertisement -

* Cũng trong chiều ngày 17/10, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ tại 3 huyện: Quảng Ninh, Lệ Thủy và Bố Trạch. Cùng đi có đại diện các ban, ngành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Tại các địa phương đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý, thời tiết còn diễn biến hết sức phức tạp nên các địa phương cần tiếp tục theo dõi tình hình, đồng thời thực hiện nghiêm Công điện số 18/CD-UBND về việc ứng phó với hình thế thời tiết nguy hiểm có thể gây mưa lũ. 

Kiểm tra trực tiếp tại các địa bàn thấp trũng, thường xuyên bị chia cắt, có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý, chính quyền các địa phương cần tích cực, chủ động, triển khai các phương án phòng, chống mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời, đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm dự trữ, nước uống phục vụ cho Nhân dân trong nhiều ngày, sẵn sàng các phương án di dời người dân khẩn cấp khi có tình huống xấu xảy ra. Các địa phương bố trí lực lượng, tăng cường kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các ngầm tràn, khu vực ngập sâu, các bến đò để hạn chế người dân qua lại, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-kiem-tra-cong-tac-ung-pho-voi-mua-lu-20401.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,556Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm