20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Đảm bảo an toàn cho người dân trong thời điểm mưa lũ

- Advertisement -

Sáng ngày 18/10, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tình hình và công tác ứng phó với mưa lũ tại địa bàn hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đi kiểm tra tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Mai Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ. Đây là các địa phương ở vùng thấp trũng, thường xuyên bị ngập lụt sâu mỗi khi có mưa lũ xảy ra.

Đảm bảo an toàn cho người dân trong thời điểm mưa lũ

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra tình hình và công tác ứng phó với mưa lũ

tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tính đến sáng ngày 18/10, trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã có hàng trăm nhà dân của 5 xã bị ngập nhẹ. Tại xã Tân Ninh, có hơn 100 nhà dân bị ngập lụt, tập trung ở hai thôn Hữu Tân và Quảng Xá. UBND xã đã lên kế hoạch di dời hơn 560 hộ dân ở vùng thấp đến nơi an toàn nếu tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp hơn.

Trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ, mưa lớn trong những ngày qua cũng đã làm cho nhiều khu vực bị ngập lụt, tạm thời bị chia cắt, nhất là các xã vùng giữa của huyện. Riêng tại xã Mai Thuỷ, có hơn 50 nhà dân bị ngập, đường vào thôn Lệ Bình bị chia cắt. Đặc biệt, tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa phương là Quốc lộ 9C cũng bị ngập lụt khá sâu, người và phương tiện không thể đi lại.

- Advertisement -

Đảm bảo an toàn cho người dân trong thời điểm mưa lũ

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý địa phương cần nắm bắt tình hình để chủ động triển khai sớm các phương án di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt sâu, khu vực sạt lở; tăng cường tuyên truyền, thông báo cho người dân nắm bắt thông tin và nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo địa phương cần tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuyệt đối không đi bắt cá, vớt củi khi tình hình mưa lũ còn phức tạp. Bố trí lực lượng chốt chặn, lắp đặt các biển cảnh báo tại các điểm ngập sâu, điểm nguy hiểm, điểm chia cắt để không cho người dân và các phương tiện qua lại. Các địa phương có phương án tiếp tế đầy đủ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân tại các vùng bị chia cắt.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mưa lớn đã diễn ra nhiều ngày trên diện rộng, do đó, ngoài ngập lụt thì nguy cơ sạt lở là rất lớn. Chính quyền các địa phương cần rà soát lại tất cả các vùng có nguy cơ bị sạt lở để chủ động di dời người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người có thể xảy ra.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dam-bao-an-toan-cho-nguoi-dan-trong-thoi-diem-mua-lu-20416.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm