14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm

- Advertisement -

Sáng nay (18/10), Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 2-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hàng Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trương ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương dự và chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy và Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy.

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Từ đầu năm 2021, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng tiếp tục được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả theo quy định của Điều lệ Đảng, với tinh thần quyết liệt ”không dừng, không nghỉ”, “không chùng xuống” góp phần khẳng định trách nhiệm, quyết tâm trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập 59 đoàn kiểm tra, giám sát, trong đó có 18 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, đã thi hành kỷ luật 12 tổ chức Đảng và 74 đảng viên; trong đó có 11 đảng viên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

UBKT các cấp đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, quy chế phối hợp giữa Uỷ ban Kiểm tra với các đơn vị có liên quan; chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, chương trình công tác năm 2021 của cấp ủy và cấp mình; tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đảm bảo khoa học, đồng bộ, thống nhất.

Công tác giám sát được quan tâm, thực hiện tốt đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực, tác dụng trong phòng ngừa, chấn chỉnh, khắc phục, sửa chữa các khuyết điểm, vi phạm một cách kịp thời.

- Advertisement -

Công tác phối hợp giữa Uỷ ban Kiểm tra các cấp với các cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cơ bản đảm bảo đúng nguyên tắc, trách nhiệm, phù hợp với điều kiện thực tế và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Công tác xây dựng ngành tiếp tục được quan tâm, kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ và hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra các cấp. Việc thông báo công khai kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng được thực hiện nghiêm túc, có tác động tích cực trong việc cảnh báo, phòng ngừa, răn đe, giáo dục các tổ chức Đảng và đảng viên, được đông đảo Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/so-ket-cong-tac-kiem-tra-giam-sat-va-thi-hanh-ky-luat-cua-dang-9-thang-dau-nam-20408.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm