20.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các cựu chiến binh “Đoàn tàu không số”

- Advertisement -

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021), ngày 19/10, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình cựu chiến binh “Đoàn tàu không số” trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm gia đình cựu chiến binh Trần Đức Huấn ở tổ dân phố 4 và gia đình cựu chiến binh Trường Văn Can ở tổ dân phố 15, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới. Đây là những cựu chiến binh thuộc “Đoàn tàu không số” huyền thoại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các cựu chiến binh “Đoàn tàu không số”

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy thăm gia đình cựu chiến binh Trần Đức Huấn

ở tổ dân phố 4, phường Nam Lý.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đã trò chuyện, ân cần hỏi thăm sức khỏe các cựu chiến bình “Đoàn tàu không số” và lắng nghe các cựu chiến binh cùng ôn lại kỷ niệm những năm tháng hào hùng trong thời gian phục vụ chiến đấu trên tuyến vận tải biển. Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy một lần nữa khẳng định: Đường Hồ Chí Minh trên biển với những “Đoàn tàu không số” đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam, là niềm tự hào của Quân đội Nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng. Đây là biểu tượng sáng ngời của lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các cựu chiến binh “Đoàn tàu không số”

- Advertisement -

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình cựu chiến binh Trường Văn Can

ở tổ dân phố 15, phường Nam Lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự trân trọng và ghi ơn đối với những đóng góp của các cựu chiến binh nói chung, những cựu thủy thủ tham gia trên “Đoàn tàu không số” nói riêng. Trong những năm tháng ác liệt ấy, các cán bộ, chiến sỹ hải quân thuộc Lữ đoàn 125 đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần làm nên những chiến công huyền thoại trong sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn, các cựu chiến binh phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, con cháu về lòng yêu nước; tích cực tham gia các phong trào chung của đất nước, địa phương, các cuộc vận động để phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-tham-cac-cuu-chien-binh-doan-tau-khong-so-20445.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm