19.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về các báo cáo

- Advertisement -

Sáng ngày 21/10, ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành thảo luận ở tổ về các báo cáo được trình bày tại kỳ họp. Đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên họp với sự tham gia của các ĐBQH Nguyễn Tiến Nam và Trần Quang Minh. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại phiên họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022. Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và kế hoạch tài chính – ngân sách Nhà nước 3 năm 2022-2024.

Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về các báo cáo

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình thảo luận tại tổ.

Đặt vấn đề thảo luận, đồng chí Vũ Đại Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Đây là những nội dung hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và chính trị – xã hội của cả nước cũng như của địa phương. Những nội dung thảo luận đã được các cơ quan của Quốc hội thẩm tra kỹ lưỡng. Đồng chí Vũ Đại Thắng đề nghị các đại biểu thảo luận cần dựa vào tình hình thực tiễn tại địa phương để đánh giá các nhận định trong các báo cáo của Chính phủ và các báo cáo thẩm tra của các Ủy ban của Quốc hội hiện như thế nào; đã phản ánh chân thực tình hình đang diễn ra ở nước ta trong năm 2021 hay chưa; cần phải bổ sung, làm rõ những điều, nội dung nào trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng đối với kế hoạch tài chính – ngân sách Nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính – ngân sách Nhà nước 3 năm 2022-2024, cần căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa phương trong thực hiện kế hoạch ngân sách năm 2021 để đánh giá mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch tài chính năm 2022; đặc biệt là các chỉ số liên quan đến nợ công, bội chi ngân sách Nhà nước để đảm bảo chúng ta có đủ tài chính phục vụ cho đầu tư phát triển và an sinh xã hội cũng như cho mục tiêu chung phát triển của đất nước trong giai đoạn tới.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-thao-luan-o-to-ve-cac-bao-cao-20468.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,556Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm