18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự

- Advertisement -

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2, hôm nay 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên thảo luận với sự tham gia của các vị ĐBQH, gồm ông Nguyễn Tiến Nam và ông Trần Quang Minh. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự

Đại biểu Nguyễn Tiến Nam tham gia thảo luận tại phiên họp.

Tham gia thảo luận tại phiên họp, ông Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH tỉnh Quảng Bình thống nhất cao với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự trình Quốc hội tại kỳ họp này. Ông Nguyễn Tiến Nam cho rằng: Dự án Luật này đã được lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan, được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các Uỷ ban của Quốc hội có liên quan xem xét, thẩm tra chặt chẽ, bảo đảm quy trình, quy định luật theo thủ tục rút gọn. Việc sửa đổi, bổ sung 6 điều của Bộ luật Tố tụng hình sự lần này là cần thiết, cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thực hiện chính sách, pháp luật tố tụng hình sự; đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của công tác điều tra, xử lý tội phạm, cũng như lộ trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Cũng trong sáng nay (25/10), tại Hội trường Diên Hồng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tham gia thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-thao-luan-truc-tuyen-ve-du-an-luat-sua-doi-bo-sung-mot-so-dieu-cua-bo-luat-to-tung-hinh-su-20546.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm