1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn

- Advertisement -

Chiều nay (28/10), đồng chí Nguyễn Lương Bình, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2021. Dự buổi làm việc có đồng chí Trương An Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn.

Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Ba Đồn tiếp tục được giữ vững và ổn định, các vấn đề về an ninh kinh tế, tư tưởng, văn hóa, an ninh truyền thông, an ninh mạng, an ninh biên giới tuyến biển, an ninh tôn giáo được kiểm soát và xử lý kịp thời.

Trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng đã tiếp 175 lượt công dân với 177 kiến nghị, phản ánh. Nội dung chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, chế độ, chính sách. Bí thư Thị ủy đã tiếp và đối thoại trực tiếp với Nhân dân 05 phiên, tiếp nhận 15 kiến nghị, phản ánh và đã chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đã tiếp nhận 76 đơn và kiến nghị, phản ánh. Tổng số đơn, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết là 44. Đã giải quyết 34 đơn và còn 10 đơn đang giải quyết. Đối với một số trường hợp khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài, Ban Thường vụ Thị ủy đã thành lập đoàn kiểm tra, rà soát và chỉ đạo UBND thị xã, các ban, ngành liên quan, cấp ủy cơ sở có biện pháp tuyên truyền và có phương án xử lý kịp thời.

Về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn cơ bản ổn định. Công tác cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên một số địa bàn vẫn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; chất lượng điều tra một số vụ việc chất lượng chưa cao. Cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa thực sự chủ động trong công việc. Công tác giám sát của các cơ quan dân cử còn thiếu thường xuyên.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

- Advertisement -

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lương Bình, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả của Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp của thị xã Ba Đồn thường xuyên chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá đúng tình hình để xử lý các vấn đề phức tạp, nổi cộm về an ninh trật tự tại địa phương và nhiệm vụ phòng, chống Covid-19.

Về công tác tiếp nhận và xử lý đơn thư, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu thị xã tiếp tục rà soát các vụ việc phức tạp kéo dài để có giải pháp xử lý dứt điểm. Đồng chí cũng đề nghị thành lập Tổ giúp việc để thống nhất đầu mối tiếp nhận đơn thư, hàng tháng báo cáo kết quả về công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư cho Ban Nội chính Tỉnh ủy nhằm tránh sự chồng chéo trong giải quyết đơn thư. Tăng cường kiểm tra giám sát sau thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra. Nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra kinh tế – xã hội. Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử trong xử lý các vụ án.

Triển khai khẩn trương và nghiêm túc Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị và Quyết định số 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý vụ án, vụ việc. Bổ sung nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng vào chương trình toàn khóa. Bổ sung nhiệm vụ kiểm tra, giám sát Quy định số 11 đối với cấp xã trong công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Cấp ủy, chính quyền thị xã Ba Đồn cần đẩy mạnh tham gia phong trào thi đua phát hiện các vụ việc phức tạp kéo dài để nhân rộng.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/truong-ban-noi-chinh-tinh-uy-lam-viec-voi-ban-thuong-vu-thi-uy-ba-don-20608.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm