-5.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022

Tập trung giải quyết những vướng mắc trong thực hiện các Dự án có sử dụng đất

- Advertisement -

Sáng ngày 11/11, UBND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để thống nhất việc triển khai thực hiện các thủ tục liên quan đến phê duyệt chủ trương đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tập trung giải quyết những vướng mắc trong thực hiện các Dự án có sử dụng đất

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Quảng Bình có 189 hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư. Trong đó có 41 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, 55 dự án đang chờ ý kiến thẩm định của các ngành, địa phương và 93 dự án không đủ điều kiện xem xét bởi nhiều lý do khách quan. Như vậy, số lượng dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư chỉ chiếm tỷ lệ 21%, chưa xứng tầm với tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Bình. Nguyên nhân là do sự chồng chéo giữa các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quy định về tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư phi nông nghiệp; đấu giá các dự án khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh; đấu giá quyền sử dụng đất theo Nghị định số 148 năm 2020 của Chính phủ; việc lập, thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án khu đô thị và khu thương mại nhà ở.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bất cập trong quá trình thẩm định sự phù hợp của dự án với các quy hoạch có liên quan; việc nhận và xử lý hồ sơ chưa đúng quy trình tại bộ phận một cửa và các cơ quan chuyên môn.

Tập trung giải quyết những vướng mắc trong thực hiện các Dự án có sử dụng đất

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

- Advertisement -

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, địa phương khẩn trương giải quyết các thủ tục liên quan đến phê duyệt chủ trương đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch, đấu giá quyền sử dụng đất, rút ngắn thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình.       

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tap-trung-giai-quyet-nhung-vuong-mac-trong-thuc-hien-cac-du-an-co-su-dung-dat-20860.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,154Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm