23.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Quảng Bình tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh Quản lý thị trường (thêm ảnh ông Hùng phát biểu)

- Advertisement -

Pháp lệnh Quản lý thị trường số 11 được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 8/3/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2016. Sự ra đời của Pháp lệnh đã tạo lập cơ sở pháp lý chung thống nhất, minh bạch về hoạt động kiểm tra, thanh tra chuyên ngành của Quản lý thị trường, bảo vệ hoạt động thương mại và quyền lợi người tiêu dùng. Sáng nay (12/11), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quảng Bình tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh Quản lý thị trường (thêm ảnh ông Hùng phát biểu)

Hội nghị tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh quản lý thị trường.

Ngay sau khi Pháp lệnh được ban hành, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường và các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân và các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Quảng Bình. Qua 5 năm thực hiện Pháp lệnh, lực lượng Quản lý thị trường của tỉnh đã thanh tra, kiểm tra gần 7.850 trường hợp, phát hiện và xử lý hơn 4.350 vụ việc vi phạm. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, tiền bán hàng tịch thu, thu khác, trị giá hàng tịch thu chưa bán, trị giá hàng xử lý theo hình thức tiêu hủy là trên 45 tỷ đồng, đã nộp vào ngân sách nhà nước trên 33 tỷ 500 triệu đồng. Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chuyển giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra 10 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, trị giá tang vật ước tính trên 4 tỷ đồng.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong 5 năm qua, nhiều tham luận tại hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; đồng thời kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp triển khai thực hiện Pháp lệnh; bổ sung thêm biên chế, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc chuyên dụng cho lực lượng chức năng; rà soát, hoàn thiện các văn bản pháp luật có liên quan… nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Pháp lệnh Quản lý thị trường trong thời gian tới.   

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan chuyên môn trong việc triển khai thi hành Pháp lệnh 5 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân; tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa các ngành chức năng với Cục Quản lý thị trường theo quy định tại Pháp lệnh Quản lý thị trường để làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý các vi phạm, nhất là các vụ việc có tính chất phức tạp, quy mô lớn để tạo sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả trong thực thi công vụ; tiếp tục rà soát các văn bản còn vướng mắc, bất cập để kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn công tác trong tình hình hiện nay.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/quang-binh-tong-ket-5-nam-thi-hanh-phap-lenh-quan-ly-thi-truong-them-anh-ong-hung-phat-bieu-20874.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,551Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm