-5.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022

Đoàn ĐBQH tỉnh tích cực tham gia các hoạt động tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

- Advertisement -

“Sau 16 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp”. Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV vào ngày hôm nay (13/11). Tham dự kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình do ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã tích cực tham gia các hoạt động góp phần vào thành công chung của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 2 được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Đợt 1, từ ngày 20/10 đến ngày 3/11/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tham dự kỳ họp theo hình thức trực tuyến. Trong đợt 1, Đoàn đã tiến hành 7 cuộc thảo luận tổ, 13 phiên thảo luận trực tuyến, phát biểu 11 lượt tại các phiên trực tuyến với các vấn đề quan trọng như: Quy hoạch sử dụng đất Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025); một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế; kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025…

Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua 2 dự án luật có đối tượng tác động rộng như: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê và cho ý kiến đối với các dự án luật khác.

Kỳ họp này, việc thảo luận tổ được tiến hành ngay tại Đoàn dưới sự chủ trì của Trưởng Đoàn và Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, với sự tham dự của các ĐBQH tại địa phương và các khách mời là lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Việc thảo luận tổ được tiến hành một cách nghiêm túc, bài bản, huy động được sự tham gia của tất cả các đại biểu và các khách mời, nhiều nội dung được phân tích, phản biện kỹ lưỡng và được Tổ thư ký ghi chép, tổng hợp và kịp thời gửi Tổ thư ký Văn phòng Quốc hội tổng hợp chung.

Đoàn ĐBQH tỉnh tích cực tham gia các hoạt động tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Các ĐBQH tỉnh Quảng Bình bấm nút biểu quyết thông qua các nghị quyết tại phiên họp.

Trong đợt 2, từ ngày 8/11 đến ngày 13/11/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tham dự kỳ họp theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội. Tại kỳ họp, Đoàn đã tham gia thảo luận các báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội. Bên cạnh đó, trước thực trạng khủng hoảng của lao động và việc làm trong đại dịch, các ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã thảo luận nhấn mạnh về vấn đề lao động và giải quyết việc làm với các giải pháp cụ thể như: Đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân để duy trì lại “nguồn cung” lực lượng lao động an toàn; đào tạo lại, mở rộng các chương trình đào tạo hướng nghiệp phù hợp với nhiều đối tượng; tập trung kết nối lại nhu cầu doanh nghiệp và người lao động; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với yêu cầu tăng trưởng và phát triển trong giai đoạn mới…

- Advertisement -

Trong phiên chất vấn đối với 4 vị Bộ trưởng, có sự tham gia trả lời của các Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách lĩnh vực về các nhóm vấn đề: Y tế, Lao động – Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình có 6 lượt chất vấn, đặt câu hỏi đối với các Bộ trưởng và 1 lượt tranh luận. Qua đó, cho thấy các vấn đề được ĐBQH tỉnh Quảng Bình lựa chọn làm nội dung chất vấn phù hợp thực tế, mong muốn của cử tri, được dư luận, đồng bào, Nhân dân quan tâm, đồng tình.

Qua 2 đợt họp trực tuyến và họp tập trung, các ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tiếp nối, kế thừa, phát huy truyền thống của Đoàn ĐBQH tỉnh, tích cực tham gia các hoạt động góp phần vào thành công chung của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-tich-cuc-tham-gia-cac-hoat-dong-tai-ky-hop-thu-2-quoc-hoi-khoa-xv-20896.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,154Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm