Trang chủ Xã hội Quảng Bình Không ép buộc phụ huynh nộp các khoản đóng góp thỏa thuận

Không ép buộc phụ huynh nộp các khoản đóng góp thỏa thuận

0
634

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa có công văn về việc thực hiện các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục công lập, năm học 2021–2022. Một trong những nội dung chính của công văn này là cha mẹ học sinh có quyền không nộp các khoản thu theo thỏa thuận hoặc đóng góp tự nguyện nếu thấy không phù hợp hoặc không có khả năng đóng góp.

Không ép buộc phụ huynh nộp các khoản đóng góp thỏa thuận

Học kỳ I năm học 2021-2022, học sinh các cơ sở giáo dục công lập được miễn học phí.

Để tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu chi tài chính, tránh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục không được thông báo thu các khoản đóng góp tự nguyện trong cùng thông báo các khoản thu theo quy định và thu theo thỏa thuận để tránh sự hiểu lầm đến cha mẹ học sinh đây là khoản thu bắt buộc. Các khoản thu bắt buộc bao gồm học phí, tiền trông giữ xe, bảo hiểm y tế và các khoản khác do cấp có thẩm quyền quyết định hoặc có yêu cầu bằng văn bản. Riêng học kỳ I năm học 2021-2022, học sinh các cơ sở giáo dục công lập được miễn học phí.

Về các khoản thu theo thỏa thuận hoặc đóng góp tự nguyện, không ép buộc cha mẹ học sinh nộp dưới bất kỳ hình thức nào.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục, trước mắt không tổ chức kêu gọi, vận động các khoản đóng góp hỗ trợ tự nguyện để xây dựng cơ sở vật chất, hoạt động giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khong-ep-buoc-phu-huynh-nop-cac-khoan-dong-gop-thoa-thuan-20914.html

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây