24.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4

- Advertisement -

Ngày 16-11-2-2021, Công an tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sĩ quan, đảng viên thuộc đối tượng 4 của Công an tỉnh năm 2021. Tham gia lớp bồi dưỡng có 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

Nội dung bồi dưỡng gồm 5 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về ANTT trong tình hình mới; giới thiệu nội dung cơ bản của các Luật giáo dục QP&AN và một số văn bản, quy định pháp luật liên quan khác; những vấn đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho sĩ quan, đảng viên thuộc đối tượng 4 Công an tỉnh.

Nội dung chương trình của lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ, đảng viên thuộc đối tượng 4 nhận thức một cách có hệ thống, nắm chắc hơn quan điểm, đường lối QP&AN của Đảng, Nhà nước; nắm vững nguyên tắc, cơ chế lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước về QP&AN; âm mưu và thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của đường lối quân sự, QP&AN Việt Nam. Đồng thời, nâng cao năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP&AN gắn với xây dựng và phát triển kinh tế xã hội; góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Kết thúc lớp học, học viên viết bài thu hoạch và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Trần Tuấn

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/khai-giang-lop-boi-duong-kien-thuc-quoc-phong-va-an-ninh-doi-tuong-4-2/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,536Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm