Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính trị Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Quảng Bình

0
514

Ngày 16/11, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch nước làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tiếp và cùng làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Quảng Bình

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn

thăm nhà chống bão, lũ cộng đồng thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm nhà chống bão, lũ cộng đồng và trò chuyện cùng bà con thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy. Nhà chống bão, lũ cộng đồng thôn Vinh Quang được đưa vào sử dụng tháng 6/2021, có diện tích 200m2 với thiết kế bê tông, cốt thép kiên cố, có sức chứa khoảng 150 người. Nhà chống bão, lũ cộng đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tài trợ xây dựng với kinh phí là 3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Quảng Bình

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện với bà con thôn Vinh Quang.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước chia sẻ trước những khó khăn, vất vả mà chính quyền và bà con Nhân dân Quảng Bình phải chống chịu do thiên tai gây ra hàng năm; đồng thời, biểu dương sự nỗ lực của chính quyền và Nhân dân trong việc vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch nước cho rằng, nhà chống bão, lũ là một mô hình phù hợp và cần thiết đối với bà con Quảng Bình, nhất là hiện nay biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó địa phương cần có sự tính toán lâu dài để nhân rộng mô hình, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, kiên cố… Đồng chí Phó Chủ tịch nước đề nghị địa phương cần bảo quản và vận hành tốt để công trình được bền vững; đồng thời, phát huy hết công năng của nhà chống bão, lũ với nhiều chức năng sử dụng khác nhau nhằm mang lại hiệu quả cao. Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần chú trọng tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và tích cực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Quảng Bình

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi thăm nhà chống bão, lũ cộng đồng

ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, là vị tướng huyền thoại, một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Suốt cuộc đời mình, Đại tướng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, sự trường tồn của dân tộc, hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã thành kính dâng hương lên bàn thờ Đại tướng để tưởng nhớ sâu sắc công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với đất nước và nguyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp như Đại tướng đã tin tưởng và kỳ vọng.

Cũng trong chiều ngày 16/11, đoàn đã đến thăm và khai trương biển hiệu Nhà máy điện gió B&T.

Dự án Cụm trang trại điện gió B&T (gồm Trang trại điện gió BT1, BT2 và BT2 giai đoạn 2) được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Điện gió B&T với tổng mức đầu tư gần 8.200 tỷ đồng, trong đó: Trang trại điện gió BT1 thuộc huyện Quảng Ninh, công suất 109,2 MW; Trang trại điện gió BT2 thuộc huyện Lệ Thủy, công suất 100,8 MW và Trang trại điện gió BT2 giai đoạn 2 cũng thuộc huyện Lệ Thủy, công suất 42 MW.

Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý III năm 2021 đã bổ sung nguồn điện lớn, an toàn, thân thiện với môi trường, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, tạo thêm nhiều việc làm, tăng nguồn thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đồng thời, tạo điểm nhấn về cảnh quan du lịch, tạo uy tín và làm sức hút cho các nhà đầu tư lớn đến với Quảng Bình. Dịp này, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án.

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tỉnh. 

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã thực hiện nghi thức thỉnh chuông; các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn và nguyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua, đổi mới, sáng tạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-va-lam-viec-tai-quang-binh-20967.html

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây