21.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

- Advertisement -

Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, chiều ngày 17/11, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Cùng đi có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đít, ở tổ dân phố 1, phường Đồng Phú và ông Ngô Thanh Huân, thương binh ¼, ở xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

cùng gia đình thương binh Ngô Thanh Huân.

Trân trọng tri ân những hy sinh, mất mát, những cống hiến thầm lặng của các liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người có công với cách mạng, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh cùng gia đình khỏe mạnh, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình người có công…, đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tốt chế độ, chính sách cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, xứng đáng với sự hy sinh của các cá nhân và gia đình.

- Advertisement -

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

Đến thăm Làng trẻ em SOS Đồng Hới, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã nắm bắt tình hình hoạt động và tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của cán bộ, nhân viên, đặc biệt là các mẹ, các dì và trẻ đang sinh sống tại Làng. Được đưa vào sử dụng năm 2006, làng hiện có 12 bà mẹ, 2 dì trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng 156 trẻ; trong đó, 90 trẻ đang được nuôi dưỡng tại 12 nhà gia đình, 66 trẻ đang theo học các trường đại học, cao đẳng, học nghề và đang hưởng chế độ bán tự lập.

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên, các mẹ, các dì và các em ở Làng trẻ em SOS Đồng Hới, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước đã bày tỏ sự cảm động và cảm ơn các mẹ, các dì đã nuôi nấng, chăm sóc các em có hoàn cảnh không may mắn khôn lớn, trưởng thành. Đồng chí Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh huy động nguồn lực xã hội hoá để tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh hơn Làng trẻ em SOS Đồng Hới; đồng thời, nhân rộng mô hình Làng trẻ em SOS Đồng Hới để các em có hoàn cảnh không may trên địa bàn được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện với các em Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

Với các em Làng trẻ em SOS Đồng Hới, đồng chí Phó Chủ tịch nước mong các em tự tin, nỗ lực học tập, thương yêu đùm bọc lẫn nhau để lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, đáp lại tấm lòng của những người mẹ, những người dì, những thầy cô ở đây đã hết lòng chăm sóc các con và đáp lại sự quan tâm chăm sóc của Đảng và Nhà nước ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Phó Chủ tịch nước chúc các thầy cô, các mẹ, các dì, các em học sinh nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Như vậy, sau gần hai ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình.

- Advertisement -

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/pho-chu-tich-nuoc-tham-tang-qua-me-viet-nam-anh-hung-20991.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm