13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Quán triệt các quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng

- Advertisement -

Sáng nay (18/11), Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quán triệt các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng và các văn bản liên quan về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tham dự có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng chí Trần Vũ Khiêm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc quán triệt các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng và các văn bản liên quan về công tác tổ chức xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên cần phải nghiêm túc nghiên cứu, quán triệt đầy đủ các văn bản, nhất là những nội dung cơ bản, những điểm mới để thống nhất về nhận thức và triển khai thực hiện nhất quán trong toàn Đảng bộ.

Quán triệt các quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã nghe các đồng chí Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản và những điểm mới của các văn bản thi hành Điều lệ Đảng gồm: Quy định số 24-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Bí thư; Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Quy định số 41-QĐ/TW của Bộ Chính trị về miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ.

Các đại biểu được nghe phổ biến, quán triệt một số nội dung cơ bản của Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Sắp xếp, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giai đoạn 2021-2025”; các hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về sinh hoạt chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; hướng dẫn sinh hoạt đối với các chi bộ đặc thù.

Tại hội nghị các đại biểu còn được quán triệt một số nội dung về công tác đảng viên như: Rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng; trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú; việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân theo Hướng dẫn số 08-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương và miễn sinh hoạt, miễn công tác, quản lý sinh hoạt Đảng đối với đảng viên đi làm ăn xa, vấn đề chuyển sinh hoạt Đảng ra ngoài nước.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/quan-triet-cac-quy-dinh-huong-dan-ve-thi-hanh-dieu-le-dang-20999.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,537Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm