13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, làm việc tại xã Ngân Thủy

- Advertisement -

Sáng ngày 18/11, đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc với xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ đầu năm 2021 đến nay; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Cùng đi có đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Lệ Thủy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ngân Thủy đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021.

Theo đó, trong 10 tháng đầu năm, sản xuất nông – lâm nghiệp trên địa bàn xã đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; chăn nuôi ổn định, tổng đàn lợn khoảng 2.000 con, tổng đàn trâu bò trên 1.900 con, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế luôn được quan tâm; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung thực hiện quyết liệt, nghiêm túc; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Việc quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, làm việc tại xã Ngân Thủy

Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận

tại buổi làm việc với xã Ngân Thủy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của xã Ngân Thủy trong việc chủ động phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương thời gian qua.

- Advertisement -

Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết, nỗ lực làm kinh tế gia đình để cải thiện đời sống, tiến tới làm giàu chính đáng; phát huy hiệu quả của các tổ Covid-19 cộng đồng nhằm tăng thêm sức mạnh, thường xuyên quản lý, tuyên truyền, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 ở khu dân cư; người đứng đầu cấp ủy cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm; triển khai chuyên đề về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, khơi dậy khát vọng cho cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò các hội, đoàn thể trong việc đi đầu phát triển các phong trào thi đua, lồng ghép Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” với các phong trào thi đua khác một cách hiệu quả… 

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, làm việc tại xã Ngân Thủy

Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh

trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Ngân Thủy.

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và chúc mừng các thầy, cô giáo tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Ngân Thủy và Trường Mầm non Ngân Thủy.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, làm việc tại xã Ngân Thủy

Đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

- Advertisement -

tặng hoa cho các thầy, cô giáo Trường Mầm non Ngân Thủy nhân dịp 20/11. 

Tại các nơi đến thăm, sau khi nghe đại diện các trường báo cáo tình hình hoạt động cũng như những thành tích đạt được trong công tác dạy học thời gian qua, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của các đơn vị, đồng thời sẻ chia những khó khăn, vất vả mà các thầy, cô giáo đã và đang phải vượt qua ở vùng miền núi còn gặp nhiều khó khăn này. Nhân dịp 20/11, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc các thầy, cô giáo dồi dào sức khoẻ, luôn giữ vững tinh thần yêu nghề, mến trẻ để tiếp tục ươm những mầm non tri thức trong sự nghiệp trồng người.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/truong-ban-tuyen-giao-tinh-uy-tham-lam-viec-tai-xa-ngan-thuy-21007.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,537Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm