13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình thực tế tại xã Quảng Kim

- Advertisement -

Chiều nay (19/11), đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc để kiểm tra tình hình thực tế tại xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Quảng Trạch.

Đặt vấn đề tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, qua nắm bắt tình hình cho thấy, xã Quảng Kim là địa bàn còn khó khăn. Để tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của người dân thì việc triển khai các cơ chế, chính sách về đất đai phù hợp để phát huy hiệu quả sử dụng đất với địa bàn nông thôn là vấn đề quan trọng. Đoàn công tác sẽ nắm bắt các vấn đề của xã, tập trung vào nội dung dồn điền đổi thửa; lắng nghe những tồn tại, vướng mắc để cùng tập trung tháo gỡ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình thực tế tại xã Quảng Kim

Quang cảnh buổi làm việc.

Với đặc thù là địa bàn miền núi, xã Quảng Kim có 1.550 hộ dân với hơn 4.400 nhân khẩu, chủ yếu sản xuất độc canh nông nghiệp. Đảng bộ có 11 chi bộ với 252 đảng viên.

Từ đầu năm đến nay, xã đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng sản lượng lương thực đạt 2.750 tấn, đạt 135% kế hoạch. Công tác bảo vệ rừng được chú trọng. Xã đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Về công tác dồn điền đổi thửa, đến nay đã hoàn thành ở 5/6 thôn. Sau dồn điền đổi thửa bình quân mỗi hộ có từ 1 đến 2 thửa ruộng cấy và 1 thửa ruộng màu. Kết quả sản xuất đạt cao hơn so với trước. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản và kết quả tích cực, xã vẫn còn gặp một số khó khăn, bất cập cần phải tháo gỡ để tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Trên cơ sở nắm bắt tình hình qua báo cáo của lãnh đạo xã, lãnh đạo huyện Quảng Trạch, tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, phân tích thêm về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề mà địa phương đang gặp phải.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình thực tế tại xã Quảng Kim

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền xã Quảng Kim mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng đã nỗ lực thực hiện và triển khai tích cực các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, công tác phòng, chống dịch; giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Về công tác dồn điền đổi thửa, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, nếu địa phương làm tốt sẽ góp phần hình thành quỹ đất, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển, tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Do đó, đối với những tồn tại trong quá trình dồn điền đổi thửa mà địa phương đang gặp phải, trên cơ sở thực tế và các ý kiến thảo luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Quảng Kim và huyện Quảng Trạch cần tăng cường nắm bắt cơ sở, khẩn trương xử lý dứt điểm những vướng mắc nói chung, tranh chấp đất đai nói riêng, không để kéo dài; chung sức đồng lòng, củng cố niềm tin và tinh thần đoàn kết trong Nhân dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, đây là bài học quan trọng trong dân vận chính quyền, giải quyết vướng mắc ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp trong thời gian tới.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-kiem-tra-tinh-hinh-thuc-te-tai-xa-quang-kim-21036.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,537Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm