Trang chủ Xã hội Quảng Bình Tọa đàm kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

Tọa đàm kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

0
78

Ngày 19/11, Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản văn hóa Việt Nam”. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cách đây 76 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh đầu tiên của Nhà nước về bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. Đến ngày 24/2/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 36 về việc lấy ngày 23/11 hàng năm là ngày Di sản văn hóa Việt Nam nhằm tăng cường ý thức trách nhiệm của những người làm công tác bảo vệ, phát huy giá trị di sản trong sự nghiệp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Việt Nam hiện có 21 di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đã được Ủy ban Di sản thế giới UNESCO công nhận. Trong đó, Quảng Bình vinh dự có Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới, ca trù và bài chòi là Di sản văn hóa phi vật thể.

Tọa đàm kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh Quảng Bình hiện có 11 tổ chức trực thuộc với tổng trên 500 hội viên. Thời gian qua, các tổ chức Hội đã liên kết, tổ chức các hoạt động, các sự kiện nhằm tích cực quảng bá, giới thiệu các di sản văn hóa của địa phương; chủ động sưu tầm, biên soạn và xuất bản nhiều ấn phẩm văn hóa có giá trị phản ánh vùng đất, con người và văn hóa của từng địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa giàu bản sắc của Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh cao sự nỗ lực của Hội Di sản văn hóa Việt Nam tỉnh, nhất là vai trò của mỗi hội viên trong việc tìm tòi, nghiên cứu để viết nên nhiều tác phẩm có giá trị về đất, người, bản sắc văn hóa Quảng Bình. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, khuyến khích hội viên triển khai thực hiện một số đề tài về văn hóa dân gian, ẩm thực, nghiên cứu về các di sản… nhằm phát huy vai trò của di sản trong phát triển văn hóa, du lịch.

Tọa đàm kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương

“Vì sự nghiệp Di sản văn hóa Việt Nam” cho các cá nhân.

Dịp này, 14 hội viên có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc trên địa bàn tỉnh đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản văn hóa Việt Nam” của Hội Di sản văn hóa Việt Nam.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/toa-dam-ky-niem-ngay-di-san-van-hoa-viet-nam-23-11-21027.html

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây