31.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Góp phần giữ gìn và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

- Advertisement -

Kỷ niệm Ngày di sản Văn hóa Việt Nam, tối 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất năm 2021

Tham gia Ngày hội có gần 250 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn tỉnh. Trong chương trình Ngày hội, ở nội dung thể thao, vận động viên của các địa phương đã tham gia thi đấu 3 môn thể thao truyền thống, gồm: Bắn nỏ, đẩy gậy, nhảy bao bố. Ở nội dung văn hóa, các nghệ nhân, diễn viên sẽ tham gia trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Quảng Bình, như: Ca trù, hò khoan Lệ Thủy, múa bông – chèo cạn, hò biển của ngư dân và các làn điệu dân ca, dân vũ của đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều.

Góp phần giữ gìn và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ban tổ chức trao thưởng cho các đơn vị đạt giải.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Bình lần thứ I nhằm góp phần giữ gìn và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với việc gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh  khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ  kinh tế-xã hội của địa phương; phát hiện, đào tạo nguồn diễn viên, vận động viên ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao để chuẩn bị lực lượng, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao cấp quốc gia.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Bố Trạch, giải nhì cho đơn vị huyện Tuyên Hóa và Quảng Ninh, giải ba cho đơn vị huyện Quảng Trạch và Lệ Thủy. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 24 giải cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Ngày hội lần này.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/gop-phan-giu-gin-va-phat-trien-nen-van-hoa-viet-nam-tien-tien-dam-da-ban-sac-dan-toc-21106.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,696Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm