13.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Hội nghị đại biểu người cao tuổi tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

Sáng nay (25/11), Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị đại biểu và tổng kết công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng, nhiệm vụ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo lực lượng vũ trang tỉnh, các sở, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể; lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi qua các thời kỳ và 132 đại biểu là những cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho 12 vạn hội viên người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đại biểu người cao tuổi tỉnh Quảng Bình

Hội nghị đại biểu và tổng kết công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021

và phương hướng, nhiệm vụ 2021-2026.

Đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021, báo cáo tại hội nghị nhấn mạnh: 5 năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi đã bám sát nhiệm vụ, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Trung ương Hội Người cao tuổi vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào điều kiện thực tiễn của địa phương, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 và thiên tai, lũ lụt… đã động viên đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia hoạt động Hội và phong trào “Tuổi cao, gương sáng”. Phát huy vai trò người cao tuổi, các hội viên đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Nhiệm kỳ qua, người cao tuổi đã cung cấp trên 8.450 nguồn tin, trong đó có trên 2.400 nguồn tin có giá trị phục vụ lực lượng chức năng đấu tranh chống các loại tội phạm. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50.000 người cao tuổi trực tiếp lao động sản xuất, trong đó có trên 7.600 người cao tuổi đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi các cấp; có hơn 1.140 người cao tuổi làm chủ trang trại, gia trại, chủ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Người cao tuổi đã thực hiện có hiệu quả 2 chương trình công tác lớn: Bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở. Với mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau và hơn 1.500 các loại hình Câu lạc bộ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện cho người cao tuổi nâng cao về thể chất và tinh thần “sống vui, sống khỏe” để góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng môi trường “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” . Trong nhiệm kỳ 2016- 2021, tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được nâng lên.

- Advertisement -

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, nhiều tham luận tại hội nghị đã chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nghi-dai-bieu-nguoi-cao-tuoi-tinh-quang-binh-21130.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,549Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm