15.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Thực trạng và phát triển Đài PT-TH Quảng Bình theo hướng chuyển đổi số

- Advertisement -

Sáng nay (25/11), Đài PT-TH Quảng Bình đã tổ chức hội thảo “Thực trạng và phát triển Đài PT-TH Quảng Bình giai đoạn 2021-2025 theo hướng chuyển đổi số”. Hội thảo đã thu hút đông đảo cán bộ, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên của Đài tham gia.

Những năm gần đây, khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin – truyền thông phát triển mạnh mẽ, bên cạnh những thuận lợi còn đặt ra nhiều thách thức cho lĩnh vực phát thanh – truyền hình, như: cạnh tranh thông tin; các doanh nghiệp có xu hướng chuyển dần sang quảng bá trên các trang mạng xã hội; Nhà nước cũng thay đổi cơ chế từ bao cấp sang đặt hàng theo lộ trình tự chủ, phải đổi mới công nghệ, tư duy về truyền thông. Là cơ quan báo chí địa phương, Đài PT-TH Quảng Bình cũng không nằm ngoài sự tác động của kỷ nguyên số.

Thực trạng và phát triển Đài PT-TH Quảng Bình theo hướng chuyển đổi số

Đài PT-TH Quảng Bình tổ chức hội thảo “Thực trạng và phát triển Đài PT-TH Quảng Bình

giai đoạn 2021-2025 theo hướng chuyển đổi số”.

Hội thảo “Thực trạng và phát triển Đài PT-TH Quảng Bình giai đoạn 2021-2025 theo hướng chuyển đổi số” được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những giải pháp thích hợp, những cách làm hay, phương pháp thể hiện mới nhằm nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh – truyền hình đáp ứng với tình hình hiện nay.

Tại hội thảo, đã có gần 25 sáng kiến, giải pháp từ các phòng, bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của Đài được đưa ra để thảo luận. Các giải pháp tập trung vào nội dung liên quan đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung chương trình; nâng cao chất lượng các chương trình văn nghệ, giải trí; cách khai thác các chương trình truyền hình đảm bảo an toàn tránh vi phạm bản quyền; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quảng cáo, cơ chế thu hút quảng cáo phù hợp; giải pháp tăng nguồn thu đảm bảo chi trả lương, nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động và phục vụ các hoạt động của cơ quan.

- Advertisement -

Hội thảo cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên của Đài PT-TH Quảng Bình trao đổi, góp ý về chuyên môn, nghiệp vụ giữa các phòng, ban với nhau nhằm hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Đài PT-TH Quảng Bình theo hướng chuyển đổi số.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/thuc-trang-va-phat-trien-dai-pt-th-quang-binh-theo-huong-chuyen-doi-so-21132.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,549Thành viênThích
300Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm