22 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhiệm kỳ 2021-2026

- Advertisement -

Sáng ngày 26/11, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến với 47 điểm cầu trong và ngoài nước. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có các đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia luôn quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác đối ngoại. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Hội đã quán triệt sâu sắc phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong việc mở rộng, đa dạng hóa quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

Nhiều hoạt động thiết thực góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia đã được Trung ương Hội và Hội Hữu nghị ở các địa phương, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội triển khai có hiệu quả.

Hội đã chủ động, tích cực vận động các nguồn tài trợ, nhằm xã hội hóa các hoạt động, hướng đến các đối tượng là người dân nghèo Campuchia, người gốc Việt tại Campuchia đang gặp khó khăn. Đặc biệt, trong thời gian 2 nước đối mặt với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hội đã vận động nguồn xã hội hóa để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tới nước bạn. Chương trình “Ươm mầm hữu nghị” đỡ đầu học sinh, sinh viên Campuchia đang học tại Việt Nam đã được triển khai rộng rãi, đồng bộ và đạt hiệu quả cao. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 300 em sinh viên Campuchia được nhận đỡ đầu ở các tỉnh phía Bắc và 149 em ở các tỉnh, thành phía Nam.

Hội đã quan tâm củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức rộng khắp, nhất là ở các địa phương có chung đường biên giới với Campuchia trong lực lượng cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Quảng Bình có gần 3.000 hội viên là các chuyên gia và quân tình nguyện. Thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Quảng Bình đã có nhiều đóng góp và giúp đỡ Việt Kiều tại Campuchia cũng như các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Đặng Xuân Huề (thứ 6 từ trái qua), Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

- Advertisement -

tỉnh Quảng Bình tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động, rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian qua và nhận thức được yêu cầu của tình hình mới, Hội đã đề ra phương hướng và giải pháp nhằm củng cố tổ chức, tăng cường năng lực, tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ tiếp theo với 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nhiệm vụ nổi bật xuyên suốt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục theo chiều sâu cho hội viên và Nhân dân hai nước về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc. Đồng thời, tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp và câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia nhằm xây dựng các hướng đi phát triển kinh tế hiệu quả cho 2 đất nước cũng như nâng cao hiệu quả sự hỗ trợ các tỉnh, thành, đặc biệt là các địa phương có chung đường biên giới với Campuchia.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 với 140 thành viên. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTW Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV được bầu là tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Xuân Huề, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Quảng Bình tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội; Đại sứ Campuchia trao Huân chương Hữu nghị của Thủ tướng Campuchia cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Hội; trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các hội viên có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ qua; công bố trao cờ của Hội cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ và tri ân các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, tài trợ cho hoạt động của Hội.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dai-hoi-dai-bieu-toan-quoc-hoi-huu-nghi-viet-nam-campuchia-nhiem-ky-2021-2026-21171.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm