22 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 26

- Advertisement -

Sáng nay (26/11), dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành hội nghị lần thứ 26 để cho ý kiến về một số nội dung trong chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 26

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 nhấn mạnh: Năm 2021, Quảng Bình triển khai nhiệm vụ trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo những giải pháp quyết liệt, kịp thời, hiệu quả nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn tỉnh nên kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021 vẫn đạt được kết quả đáng ghi nhận: Thu ngân sách đạt khá, vượt dự toán giao; nông nghiệp được mùa; công nghiệp duy trì tăng trưởng; hàng hóa đảm bảo nhu cầu sản xuất, sinh hoạt; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; đời sống Nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021; tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ban hành kịp thời kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình trong điều kiện mới gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 6.456 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 15.500 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,6% so với năm 2020.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế đạt thấp; có 8 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra, nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng; một bộ phận người lao động phải ngừng việc, dừng hợp đồng lao động không hưởng lương hoặc rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Về công tác xây dựng Đảng, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2021. Công tác chính trị, tư tưởng được chú trọng; tình hình tư tưởng trong Đảng bộ và Nhân dân ổn dịnh, đoàn kết, thống nhất; công tác tổ chức xây dựng Đảng được triển khai toàn diện; công tác kiểm tra, giám sát; công tác nội chính; công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội được đẩy mạnh.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy-lan-thu-26-21156.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm