20.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

UBND tỉnh làm việc trực tuyến với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới

- Advertisement -

(Thời sự) – Chiều nay, 26-11, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến của UBND tỉnh với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) về Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
 

UBND tỉnh làm việc trực tuyến với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giớiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng chủ trì cuộc làm việc trực tuyến với đoàn công tác của WB.

 
Dự án Môi trường bền vững các thành phố Duyên hải-Tiểu Dự án TP. Đồng Hới do Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới làm chủ đầu tư, có tổng chi phí đầu tư 58,1 triệu USD (trong đó 50,2 triệu USD vốn WB và 7,9 triệu USD vốn đối ứng).
 
Các gói thầu của dự án gồm các hạng mục công trình chính như: Xây dựng hệ thống thoát nước mưa, nước thải và cống cấp ba; kè nạo vét hạ lưu sông; cải tạo năng lực thoát nước; xây dựng một số tuyến đường giao thông; xây dựng cầu…Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2017-2022.
 
Qua đánh giá của đoàn công tác WB cho thấy, Tiểu dự án đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện chung vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra; tỷ lệ giải ngân thấp; các chỉ số cụ thể về mục tiêu phát triển dự án và việc thực hiện từng hạng mục chưa đạt yêu cầu đề ra. 
 
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do việc triển khai gặp nhiều khó khăn như: Chậm tiếp cận nguồn vốn đầu tư năm 2018 đến tháng 7-2019, ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai trong năm 2020, thay đổi lãnh đạo tại Ban Quản lý dự án cấp tỉnh năm 2020, những sai phạm trong hợp đồng rà phá bom mìn…
 

UBND tỉnh làm việc trực tuyến với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giớiCác đại biểu tham dự cuộc làm việc.

 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của WB đã chia sẻ khó khăn cũng như đồng hành cùng với tỉnh Quảng Bình trong quá trình thực hiện dự án thời gian qua.
 
Trên cơ sở định hướng của WB, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý dự án và các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát, khắc phục các công việc còn tồn tại, hạn chế; tập trung chỉ đạo chủ đầu tư, các sở, ngành và địa phương liên quan nâng cao trách nhiệm trong công tác phối hợp, thực hiện bảo đảm từng hạng mục công trình theo yêu cầu đề ra.
 

UBND tỉnh làm việc trực tuyến với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giớiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu kết luận cuộc làm việc trực tuyến với đoàn công tác của WB.

Do một số nguyên nhân khách quan gây ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, Quảng Bình sẽ quyết liệt triển khai các công việc của dự án; đồng thời, mong muốn WB xem xét gia hạn thời gian thực hiện thêm 18 tháng để tỉnh có thể hoàn thành tất cả các hạng mục, phát huy tối đa hiệu quả của dự án.  
 
A.Tuấn
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202111/ubnd-tinh-lam-viec-truc-tuyen-voi-doan-cong-tac-cua-ngan-hang-the-gioi-2195733/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,690Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm