31.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

- Advertisement -

Sáng nay (30/11), Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cùng các đại biểu: bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Tiến Nam, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri theo hình thức trực tuyến với cử tri 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Cũng trong dịp này, ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc trực tiếp với cử tri nơi công tác.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại điểm cầu trung tâm có ông Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Lương Bình, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Trần Vũ Khiêm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Đinh Hữu Thành, UVTV Tỉnh ủy; Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố có đại diện Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại điểm cầu trung tâm.

Báo cáo với cử tri tại hội nghị, bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết: Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 16 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với phương châm “linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, hiệu quả, thiết thực và thích ứng với mọi điều kiện hoàn cảnh”, tại kỳ họp này, một số đề xuất đổi mới cách thức tổ chức kỳ họp theo hình thức trực tuyến được áp dụng và đạt kết quả tốt.

Trước khi tiến hành kỳ họp, Quốc hội đã dành phút mặc niệm đối với đồng bào đã tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

- Advertisement -

Không khí làm việc của Quốc hội sôi nổi, các vị ĐBQH đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ đối với các nội dung của chương trình kỳ họp. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian, làm việc cả ngày thứ bảy và chủ nhật; không khí thảo luận, chất vấn dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn, trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh

báo cáo với cử tri tại hội nghị.

Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đóng góp vào thành công chung của kỳ họp với 40 lượt phát biểu thảo luận tại tổ, 11 lượt phát biểu thảo luận tại các phiên họp trực tuyến, 1 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại hội trường về kinh tế – xã hội, 5 lượt chất vấn và 01 lượt tranh luận trực tiếp tại hội trường. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình được nghiên cứu, chắt lọc cẩn thận, đúng trọng tâm, trọng điểm và có chất lượng nên được nhiều ĐBQH các Đoàn khác đồng tình ủng hộ, được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, được các cơ quan báo chí, truyền thông của địa phương và nhiều kênh truyền thông, báo chí của Trung ương chú ý theo dõi và liên tục cập nhật đưa tin.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri tại điểm cầu các địa phương.

Sau khi nghe ĐBQH tỉnh báo cáo, đa số cử tri đánh giá cao những nội dung được bàn thảo, quyết định tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, thể hiện tính dân chủ, trách nhiệm và rất tâm huyết, hợp lòng dân. Các cử tri cho rằng, không khí làm việc của Quốc hội sôi nổi, các vị ĐBQH đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xây dựng vào các nội dung của chương trình kỳ họp. Các cử tri đánh giá cao những chỉ đạo, chủ trương, quyết sách đúng đắn của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, sự vào cuộc tập trung để giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tất cả các lĩnh vực; đặc biệt, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 bước đầu đạt được kết quả tích cực, nhất là công tác tiêm chủng đã triển khai nhanh và bao phủ rộng khắp các địa phương. Cử tri cũng đánh giá cao sự đóng góp của các ĐBQH tỉnh Quảng Bình vào sự thành công chung của kỳ họp.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-tiep-xuc-cu-tri-sau-ky-hop-thu-2-quoc-hoi-khoa-xv-21222.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm