Trang chủ Xã hội Quảng Bình Cảnh báo tin nhắn mạo danh BHXH lừa nhận hỗ trợ từ...

Cảnh báo tin nhắn mạo danh BHXH lừa nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

0
26

Tháng 10/2021, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã có cảnh báo về tin nhắn giả danh cơ quan BHXH để lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dân vẫn nhận được tin nhắn với nội dung thông báo việc nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. BHXH Việt Nam khuyến nghị, khi nhận được các tin nhắn với nội dung trên, người dân cần nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo tin nhắn mạo danh BHXH lừa nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Nội dung tin nhắn lừa đảo từ đầu số +84584…

Theo phản ánh của người dân, nhiều người nhận được tin nhắn từ các đầu số: +84563…, +84528…, +84582…, +84584… với nội dung tin nhắn thông báo đã đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN, yêu cầu người nhận truy cập vào một đường link để cung cấp thông tin, nếu quá hạn sẽ không được hỗ trợ. Theo đó, khi người dân mất cảnh giác, đăng nhập vào các đường link lừa đảo trên sẽ hiển thị giao diện giao dịch giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng người dân đang sử dụng, sau đó các giao diện này sẽ yêu cầu cung cấp mật khẩu, mã OTP tài khoản ngân hàng để chiếm dụng tiền trong tài khoản của người dân.

BHXH Việt Nam khẳng định, các tin nhắn trên là của đối tượng lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ BHTN nhằm trục lợi hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân của người lao động.

Cảnh báo tin nhắn mạo danh BHXH lừa nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Giao diện giao dịch lừa đảo giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng

mà người dân đang sử dụng.

BHXH Việt Nam cảnh báo, người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời xác minh, nhận diện, tránh bị lợi dụng đối với các cuộc gọi hay tin nhắn đến từ các số điện thoại lạ, hay các số điện thoại quốc tế tự xưng là cơ quan BHXH.

Để tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ BHTN, người lao động chỉ cần truy cập vào dịch vụ tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/canh-bao-tin-nhan-mao-danh-bhxh-lua-nhan-ho-tro-tu-quy-bao-hiem-that-nghiep-21253.html

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây