-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Triển khai, đánh giá về công tác PCCC và CNCH

- Advertisement -

(Thời sự) – Ngày 1-12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Kết luận số 02-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1492/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 99/2019/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
 
Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị có liên quan…  
 

Triển khai, đánh giá về công tác PCCC và CNCHCác đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Quảng Bình

Theo đánh giá của Ban Bí thư, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp trong công tác PCCC và CNCH không ngừng được nâng lên. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành của nhân dân trong PCCC và CNCH chuyển biến tích cực. Chính sách, pháp luật, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC và CNCH được tăng cường. Lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ PCCC và CNCH được nâng cao hơn về trình độ, năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Nhiều vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn được xử lý kịp thời, đã kịp thời kiềm chế, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế-xã hội…
 
Bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, Ban Bí thư cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, bất cập, hiệu quả chưa cao.
 
Trên cơ sở đó, Ban Bí thư đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQVN và các đoàn thể tập trung triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC, góp phần đắc lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm an toàn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân…
   
Cũng tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu tham dự được phổ biến những nội dung cơ bản về Kết luận số 02-KL/TW của Ban Bí thư, Quyết định số 1492/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 02-KL/TW. 
 
Các đại biểu tham dự hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm triển khai thực hiện công tác PCCC ngày càng hiệu quả hơn.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp tục nhấn mạnh về vị trí, vai trò, ý nghĩa, mục đích của công tác PCCC và CNCH là hết sức quan trọng trong đời sống xã hội. Đại tướng Tô Lâm đã nêu ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, như: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục kiến thức, vận động để mỗi cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy nổ; kiềm giảm số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản; nâng cao hiệu quả công tác CNCH của lực lượng PCCC; kiện toàn tổ chức bộ máy của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thống nhất từ trung ương đến địa phương, bảo đảm bám địa bàn, cơ sở, mở rộng mạng lưới; tiếp tục xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ngày càng chính quy, tinh nhuệ, tiến lên hiện đại, tinh thông về nghiệp vụ, kỹ thuật, chiến thuật và ưu tiên bố trí phù hợp ở các địa bàn trọng điểm…
 
Dịp này, Bộ Công an tặng bằng khen cho 24 tập thể và 21 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH.
 
Văn Minh

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202112/trien-khai-danh-gia-ve-cong-tac-pccc-va-cnch-2195864/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm