-7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022

17 tác phẩm đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III, năm 2021

- Advertisement -

Chiều nay (3/12), Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III, năm 2021 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải; trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV, năm 2020.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại miền Trung – Tây nguyên. Về phía tỉnh có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải; đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban tổ chức giải; đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

17 tác phẩm đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III, năm 2021

Quang cảnh lễ trao giải.

Sau thời gian phát động, đến ngày 5/10/2021, Ban tổ chức giải đã nhận được 62 tác phẩm tham dự thuộc 4 loại hình; trong đó, báo in 40 tác phẩm, truyền hình 15 tác phẩm, phát thanh 4 tác phẩm và báo điện tử 3 tác phẩm. Các tác phẩm tham gia giải cơ bản bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng; đa dạng ở thể loại, phong phú về nội dung, phản ánh sinh động, khách quan, chân thực và có chiều sâu trên các mặt của công tác xây dựng Đảng, đã thu hút được sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem. Thông qua những vấn đề cụ thể mà báo chí nêu, đã giúp cho các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy những mặt tích cực, khắc phục những hạn chế, yếu kém; bổ sung, sửa đổi các quy định không còn phù hợp và tìm ra giải pháp cho những vấn đề thực tiễn đặt ra. Để có được những tác phẩm chất lượng tham gia giải, các nhà báo, phóng viên đã bám sát thực tiễn, đi sâu, tìm tòi, phát hiện nhiều để tài mới, hay để sáng tạo, đáp ứng tốt nhiệm vụ tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng.

17 tác phẩm đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III, năm 2021

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu

- Advertisement -

trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 7 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả ở các loại hình: báo in, phát thanh, truyền hình và báo điện tử. Theo đó, 2 tác phẩm đạt giải A gồm: “Quảng Bình hoạc tập và làm theo Bác” của nhóm tác giả: Sĩ Hùng, Bùi Cường, Hoàng Nhung, Tư Chung (Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình); “Học làm nông dân để thoát nghèo bền vững” của tác giả Phan Phương (Báo Quảng Bình). Ban tổ chức đã gửi các tác phẩm đạt giải tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ VI, năm 2021. Tham gia Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV, năm 2020, tỉnh Quảng Bình có 3 tác phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải C và 2 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đã gửi lời chúc mừng đến các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III và Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban tổ chức giải, Cơ quan Thường trực giải là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là các cơ quan báo chí trong công tác tổ chức, tuyên truyền và tạo mọi điều kiện để phóng viên, cộng tác viên thử sức mình, tác nghiệp, tham gia giải.

17 tác phẩm đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ III, năm 2021

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu tại lễ trao giải.

Để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng nói chung, chất lượng các tác phẩm tham dự giải nói riêng, tạo tiền đề thành công cho Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, năm 2022, tham gia Giải Búa liềm vàng toàn lần thứ VII, năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nêu 4 nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, cơ quan tham mưu, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh và các cơ quan báo chí trong tỉnh nghiên cứu, thực hiện tốt trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đề tài xây dựng Đảng là một đề tài khó, yêu cầu, thể lệ Giải báo chí về xây dựng Đảng tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng. Trong khi đó, việc khai thác tư liệu, tài liệu không được thuận lợi như các lĩnh vực khác. Tin, bài trên báo chí về công tác xây dựng Đảng đòi hỏi phải có cách tiếp cận đúng đắn, khách quan, giữ cho các cấp ủy, tổ chức Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên soi vào đó để phấn đấu. Do đó, để có được tác phẩm chất lượng, hấp dẫn, sinh động, đòi hỏi cán bộ, phóng viên, cộng tác viên ngoài sự nhiệt tình, tâm huyết phải có hiểu biết sâu sắc về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; phải có cái tâm, cái tầm, sự nhạy bén chính trị khi đặt bút, đặt máy để làm nên tác phẩm về đề tài xây dựng Đảng có chất lượng.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/17-tac-pham-dat-giai-bao-chi-ve-xay-dung-dang-tinh-quang-binh-lan-thu-iii-nam-2021-21331.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,145Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm