-6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Chúc thọ, mừng thọ công dân 100 tuổi

- Advertisement -

Phát huy truyền thống “Kính lão, trọng thọ” của dân tộc ta, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng đối với người cao tuổi, đại diện Ban công tác người cao tuổi tỉnh vừa đến thăm và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho công dân 100 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt 1 năm 2021, Quảng Bình có 4 công dân 100 tuổi được Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh mừng thọ, chúc thọ, đó là: Bà Phan Thị Nguyên ở thôn Tân Lộc, xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn; bà Trần Thị Hạnh ở thôn Tiên Phan, xã Quảng Tiên, Thị xã Ba Đồn; bà Trần Thị Ngoẹn ở thôn Sao Sa, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch; bà Lê Thị Loàn ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh.

Chúc thọ, mừng thọ công dân 100 tuổi

Đại diện Ban công tác người cao tuổi tỉnh trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước

cho công dân 100 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, Ban công tác người cao tuổi tỉnh đã trao quà của Chủ tịch nước gửi tặng mỗi cụ 700.000 đồng tiền mặt và 5 mét vải lụa; trao quà của lãnh đạo tỉnh mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng; đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bậc cao niên, động viên tinh thần để các cụ tiếp tục phát huy trí tuệ, công sức, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Mừng thọ, chúc thọ cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi  sống vui, sống khỏe, sống có ích, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và Nhà nước trao tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/chuc-tho-mung-tho-cong-dan-100-tuoi-21313.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,152Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm