33.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Đồng Hới: Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn “cầu cứu”

- Advertisement -

Nhiều phụ huynh, học sinh đã có đơn gửi ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đề nghị xem xét lại quyết định điều chuyển công tác đột ngột đối với một cô giáo chủ nhiệm lớp

Lá đơn “kêu cứu” khẩn cấp là của tập thể phụ huynh lớp 9C Trường THCS Đồng Mỹ gửi UBND TP Đồng Hới, Trưởng Phòng Giáo dục – Đạo tạo (GD-ĐT) TP và ban giám hiệu nhà trường, xin giữ lại cô Phan Thị Hằng khi giáo viên này bị cơ quan chức năng đột ngột điều chuyển công tác.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngay sau khi biết việc cô Phan Thị Hằng – Chủ nhiệm lớp 9C, phụ trách bộ môn Toán – bị điều chuyển đột ngột, tập thể phụ huynh , học sinh lớp này đã có đơn bày tỏ sự phản đối.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc điều chuyển đột ngột cô giáo chủ nhiệm, cũng là người đang giảng dạy bộ môn Toán – một môn chính và quan trọng – sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của những học sinh đã trải qua thời gian được cô rèn luyện, đang có sự tiến bộ từng ngày.

Đồng Hới: Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn

Trường THCS Đồng Mỹ, nơi cô Phan Thị Hằng đột ngột bị điều chuyển – ảnh Hoàng Phúc

Theo chị Trương Diễm Thúy (một phụ huynh học sinh), trong 4 năm học (từ lớp 6 đến lớp 9), cô Hằng đã làm tốt vai trò giáo viên chủ nhiệm. Cô vừa dạy bộ môn Toán của lớp vừa là giáo viên bồi dưỡng các em nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cấp trường, thành phố về bộ môn này.

Trong lớp, nhiều em ngỗ nghịch, bỏ tiết học, đánh nhau… nhờ cô Hằng cảm hóa nay đã trở thành học sinh ngoan, chăm chỉ học tập và tiến bộ từng ngày. Cô Hằng luôn quan tâm đến việc rèn luyện kiến thức trên lớp, khuyến khích vận động học sinh trong các phong trào thể dục – thể thao, văn hóa – văn nghệ và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp trường, thành phố.

“Học sinh rất kính trọng, yêu quý và coi cô như người mẹ hiền. Nghe tin cô bị điều chuyển, phụ huynh chúng tôi rất sốc, còn học sinh thì hoảng hốt và hoang mang” – chị Thúy bày tỏ.

- Advertisement -

Đồng Hới: Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn

Lá đơn đề nghị không điều chuyển cô Phan Thị Hằng của tập thể phụ huynh lớp 9C

Theo nhiều phụ huynh, điều họ quan tâm, lo lắng là việc điều chuyển cô giáo giữa lúc học sinh đang có sự tiến bộ từng ngày và đây cũng là năm cuối cấp quan trọng. Việc thay đổi đột ngột giáo viên sẽ khiến các em lo lắng, hoang mang.

Các phụ huynh bày tỏ mong muốn UBND TP Đồng Hới và Phòng GD-ĐT TP “đặt mình vào lợi ích của các phụ huynh và học sinh” để đưa ra quyết định.

Hay tin cô Phan Thị Hằng bị điều chuyển, nhiều học sinh lớp 9C rất buồn, có em còn bật khóc. “Không có cô Hằng, con cũng không muốn học nữa. Cô đã giúp nhiều bạn từ chỗ không muốn học Toán nay đã yêu thích môn này. Cô yêu thương và kèm cặp chúng con rất nhiều” – em Trần Ánh Tùng, học sinh lớp 9C, thổ lộ.

Theo cô Đoàn Thị Tình Thương, Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Mỹ, cô Phan Thị Hằng bị điều chuyển công tác là nằm trong chủ trương của Phòng GD-ĐT vì có tình trạng dôi dư giáo viên. Dù có kế hoạch từ trước nhưng trường cũng bất ngờ vì đột ngột nên chưa làm công tác tư tưởng với cán bộ trước khi có quyết định.

Theo cô Thương, cô Hằng là giáo viên giỏi, tuy còn trẻ nhưng giàu kinh nghiệm. Sau khi phụ huynh và học sinh có đơn đề nghị không điều chuyển cô Hằng, nhà trường chưa biết phải giải thích thế nào.

“Tôi đã kiến nghị Trưởng phòng GD-ĐT TP xem xét, cân nhắc lại việc điều chuyển cô Hằng khi thực hiện một cách đột ngột làm ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên, học sinh và phụ huynh, cũng như công tác phân công, ổn định giảng dạy của trường” – cô Thương cho biết.

- Advertisement -

Cô Phan Thị Hằng có hoàn cảnh rất khó khăn, bố là thương binh. Bố mẹ cô ly thân từ nhỏ, mẹ cô một mình nuôi con. Chồng cô Hằng là bộ đội thường xuyên xa nhà, 2 năm nay liên tục đi chống dịch Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa.

HOÀNG PHÚC

Nguồn tin:  Báo Người Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,858Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm