-6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022

Quảng Bình dự diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0

- Advertisement -

Sáng ngày 6/12, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid–19 và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong kỷ nguyên số” theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự và chủ trì có các Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Các Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng hơn 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế.  Tham dự diễn đàn tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

Quảng Bình dự diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid-19 và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong kỷ nguyên số” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cung cấp luận cứ cho xây dựng mô hình, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời là hoạt động thiết thực phục vụ hoạch định chiến lược và chính sách phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn hậu Covid-19 theo Kết luận của hội nghị Trung ương 4 khóa XIII và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại phiên diễn đàn cấp cao tập trung vào các báo cáo chính gồm: Khung chính sách phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội bền vững gắn với chiến lược phòng, chống dịch Covid-19, công nghiệp 4.0: xu hướng toàn cầu và bài học cho Việt Nam; Đổi mới sáng tạo – Chìa khóa phục hồi và phát triển thời kỳ hậu Covid-19; Công nghiệp hóa trong kỷ nguyên số và chia sẻ kinh nghiệm thành công của Bang Utah – Hoa Kỳ trong vấn đề phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong khuôn khổ diễn đàn, hoạt động triển lãm thực tế ảo về các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0, kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực của Việt Nam cũng được diễn ra trong suốt thời gian tổ chức diễn đàn. 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/quang-binh-du-dien-dan-cap-cao-thuong-nien-lan-thu-ba-ve-cong-nghiep-40-21371.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,152Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm