0.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022

Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

- Advertisement -

Sáng ngày 8/12, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 4.

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì và điều hành phiên họp. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị ĐBQH, các vị đại biểu HĐND tỉnh và khách mời.

Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Các đại biểu dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hải Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm đời sống Nhân dân. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đặt ra một số nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh cần tập trung thực hiện.

Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Các đại biểu dự kỳ họp.

- Advertisement -

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả hoạt động năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của HĐND tỉnh.

Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trình bày báo cáo

kết quả hoạt động năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của HĐND tỉnh.

Năm 2021, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức 6  kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo chất lượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Nhân dân của các đại biểu HĐND tỉnh. Hoạt động giám sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh trong năm 2021 đã tập trung vào những vấn đề nổi lên, được cử tri và Nhân dân quan tâm, đồng tình cao. Việc tổ chức giám sát, khảo sát theo vụ việc đã góp phần giải quyết được một số vấn đề cấp thiết, ảnh hưởng đến đời sống của cử tri và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các hội nghị tiếp xúc cử tri và tiếp nhận, tổng hợp ý kiến cử tri được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tiếp tục được quan tâm. Về việc giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đã kịp thời có văn bản trả lời theo đề nghị của UBND tỉnh đối với trên 40 vấn đề phát sinh cấp bách về kinh tế – xã hội để UBND tỉnh kịp thời triển khai thực hiện.

Năm 2022, HĐND tỉnh, các cơ quan của HĐND tỉnh sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp, chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh; Tổ chức hiệu quả kỳ họp thường lệ giữa năm, cuối năm 2022 và các kỳ họp chuyên đề; Thực hiện tốt chương trình, kế hoạch giám sát năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

HĐND tỉnh đã nghe đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022.

- Advertisement -

Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày báo cáo

về tình hình thực hiện kế hoạch năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022.

Năm 2021, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong quý III đã tác động tiêu cực đến toàn bộ lĩnh vực kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo những giải pháp quyết liệt, kịp thời, hiệu quả nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn tỉnh nên kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021 vẫn đạt được kết quả đáng ghi nhận: Thu ngân sách đạt khá, vượt dự toán giao; nông nghiệp được mùa; công nghiệp duy trì tăng trưởng; hàng hóa đảm bảo nhu cầu sản xuất, sinh hoạt; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; đời sống Nhân dân ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã bám sát chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy và tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để xây dựng các kịch bản, tình huống phù hợp để chủ động ứng phó. Cuối tháng 8/2021, tình hình dịch có chiều hướng diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã khẩn trương ban hành các Quyết định thiết lập các vùng giãn cách xã hội; kịp thời thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 từ tỉnh đến cơ sở để triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, ý thức chấp hành của người dân, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; đến đầu tháng 10/2021, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát; số ca mới giảm mạnh, chủ yếu ở trong khu cách ly và người từ vùng dịch trở về, các ổ dịch mới được khoanh vùng, xử lý kịp thời. UBND tỉnh đã ban hành kịp thời Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình trong điều kiện mới gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế đạt thấp, có 8 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra.

Xác định việc đề ra đúng đắn và thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế – xã hội năm 2022 có ý nghĩa tạo đà cho sự tăng trưởng trong những năm tiếp theo, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, UBND tỉnh đã đề ra mục tiêu của năm 2022.

UBND tỉnh cũng đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022, gồm: Tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội; Tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá giai đoạn 2021-2025; Thực hiện thực chất, hiệu quả hơn cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; Phát triển kinh tế số, xã hội số.

Khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Tiếp đó, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp và thông tin về kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Tại phiên họp, HĐND tỉnh nghe và xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh; báo cáo của Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh về kết quả công tác năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022; báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh về những ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, HĐND tỉnh khóa XVIII và một số nội dung khác.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khai-mac-ky-hop-thu-4-hdnd-tinh-khoa-xviii-21426.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,192Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm