12.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

- Advertisement -

Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 4, chiều nay (9/12), HĐND tỉnh Quảng Bình tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên họp này.

HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Quang cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Bước vào phiên họp này, đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường 4 vấn đề gồm: Nguyên nhân và chế tài để xử lý các dự án chậm tiến độ; việc chậm hỗ trợ cho người dân thôn Lâm Lang, xã Châu Hóa bị ảnh hưởng và việc chậm triển khai dự án của Công ty Khai thác và sản xuất bột đá Linh Thành; giải pháp nào để ngăn chặn có hiệu quả khai thác cát lòng sông trái phép trên địa bàn tỉnh; tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động khai thác, vận chuyển vật liệu đá xây dựng trên địa bàn xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn.

Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Huệ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho tỉnh phương án xử lý đối với các dự án chậm tiến độ kéo dài. Đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng thông tin thêm, hiện nay, có nhiều dự án sau khi được giao đất đã không sử dụng đất, hoặc đầu tư dở dang, chậm tiến độ, điển hình trên địa bàn tỉnh có 12 dự án.

Đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: Hiện nay, UBND tỉnh đã thành lập Tổ rà soát các dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh nhằm tập trung rà soát, tham mưu UBND tỉnh xử lý các dự án chậm tiến độ theo đúng quy định của pháp luật, đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm giúp nhà đầu tư quan tâm triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục thanh tra, kiểm tra các dự án chậm tiến độ để đôn đốc các nhà đầu tư thực hiện theo đúng cam kết; rà soát, cân nhắc nguyên nhân chậm tiến độ cụ thể của từng dự án; trong trường hợp dự án chậm tiến độ do không có lý do chính đáng hoặc vi phạm pháp luật sẽ kiên quyết tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất, chấn chỉnh tình trạng dự án kéo dài gây lãng phí đất đai.

HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

- Advertisement -

Đại biểu chất vấn các sở, ngành.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh về tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động khai thác, vận chuyển vật liệu đá xây dựng trên địa bàn xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn,

Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh đã chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thực trạng có nhiều chủ dự án hoặc chủ rừng đã khai thác hoặc phá rừng để thực hiện dự án trước khi làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng.

Trả lời về nội dung này, ông Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng theo quy định, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành các văn bản chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường công tác giám sát đối với các dự án triển khai thực hiện trên đất lâm nghiệp có rừng theo đúng quy định. Hiện nay, với chức năng quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm đã và đang tích cực thực hiện tốt việc phối hợp với các địa phương, chủ rừng giám sát chặt chẽ công tác chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định, đảm bảo tình trạng khai thác, chặt phá rừng trái pháp luật sẽ không còn xảy ra.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Xuân Hoàn, Tổ đại biểu thị xã Ba Đồn về giải pháp, định hướng thời gian sắp tới cho bà con nông dân để yên tâm sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh đầu ra bấp bênh và có nguy cơ không tiêu thụ được, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị: Các địa phương cần phối hợp với ngành Nông nghiệp triển khai quyết liệt, có hiệu quả kế hoạch phục hồi, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tập trung nguồn vốn hỗ trợ sản xuất, chế biến, lưu thông, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.

Ngay mai (10/12), HĐND tỉnh tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình sẽ tường thuật trực tiếp trên kênh QBTV và trên sóng phát thanh FM tần số 96,1 MHz.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hdnd-tinh-tien-hanh-phien-chat-van-va-tra-loi-chat-van-21471.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,945Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm