1.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Xử phạt về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức

- Advertisement -

Ngày 08/12/2021, Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Phạm Thị Y. N. (SN 2002, trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức” quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/CP-NĐ ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Theo hồ sơ vụ việc thì Phạm Thị Y. N. mặc dù trở về từ vùng dịch, tuy nhiên N. không tuân thủ các khuyến cáo về thực hiện 5K của Bộ Y tế mà vô tư đi ăn uống, vui chơi cùng bạn bè. Trước đó, vào ngày 9/11/2021, Phạm Thị Y. N. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Xử phạt về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chứcCông an TP. Đồng Hới xử phạt Phạm Thị Y. N. về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức”.

Tại sân bay Đồng Hới, N. khai báo y tế với CDC Quảng Bình và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe. Sau đó, N. đến lưu trú tại một khách sạn ở TP. Đồng Hới và được chủ khách sạn yêu cầu khai báo y tế, sau đó nộp tờ khai về Trạm y tế phường.

Khoảng 19h45’, ngày 9/11/2021, N. đến ăn uống tại 01 nhà hàng cùng bạn bè và sau đó đến quán Bar để vui chơi. Đến khoảng 11h ngày 10/11/2021, N. lên nhà ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy và tới khai báo y tế tại Trạm y tế. Ngày 11/11/2021, Trạm y tế test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. Sau đó, CDC Quảng Bình thông báo N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Cơ quan chức năng xác định, N. đã không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hành vi của N. đã gây ảnh hưởng đến tình hình phòng, chống dịch của địa phương, gây hoang mang cho quần chúng Nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Công an TP. Đồng Hới khuyến cáo, việc kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này nhằm giáo dục, răn đe đối với trường hợp vi phạm và có tác dụng tuyên truyền cho những người trở về từ vùng dịch chấp hành tốt các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trần Tuấn

- Advertisement -

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/xu-phat-ve-hanh-vi-khong-chap-hanh-cac-bien-phap-phong-chong-dich-benh-cua-co-quan-to-chuc/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,147Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm