12.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Chiêu lừa “lạ” khiến nhiều người sập bẫy trên 600 triệu đồng

- Advertisement -

Bước đầu, Lương khai nhận đã dùng “thủ thuật” để lừa đảo trên 20 người thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc; chiếm đoạt số tiền trên 600 triệu đồng.

Sáng 18-12, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa chủ trì phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA06) phá thành công chuyên án, lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Lương (trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiêu lừa

Lương khai nhận đã lừa trên 20 người thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, chiếm đoạt số tiền trên 600 triệu đồng

Trước đó, ngày 16-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập đối đối tượng Trần Văn Lương để đấu tranh làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh.

Lương khai nhận, từ năm 2019 đến nay, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch Covid-19, việc vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn; với thủ đoạn môi giới vận chuyển hàng hóa trên tuyến Quốc lộ 1, Lương đã tìm kiếm thông tin các chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, sau đó liên hệ với các công ty vận tải hoặc vận tải tư nhân để vận chuyển hàng.

Sau khi nhận tiền công vận chuyển từ các chủ hàng, Lương không chuyển trả cho các công ty vận tải mà tìm cách chiếm đoạt.

Bước đầu, Lương khai nhận đã lừa trên 20 người thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, chiếm đoạt số tiền trên 600 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, tạm giữ 3 ĐTDĐ và một số giấy tờ liên quan, tiếp tục hoàn tất hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

- Advertisement -

HOÀNG PHÚC

Nguồn:  Báo Người Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,541Thành viênThích
301Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm