31.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Bàn giao nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho 39 hộ dân nghèo huyện Lệ Thủy

- Advertisement -

39 nhà an toàn chống chịu bão, lụt xây mới đã được bàn giao cho các hộ dân nghèo tại Lệ Thủy (Quảng Bình) bị thiệt hại nặng nề bởi đợt bão lũ năm 2020.

Chiều 17/12, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share bàn giao 39 nhà an toàn chống chịu bão, lụt được xây mới cho các hộ dân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt bão lũ miền Trung năm 2020.

Lễ bàn giao được thực hiện trực tiếp tại hộ gia đình Bà Phạm Thị Hạnh, thôn Hoàng Đàm, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, đại diện cho các hộ dân và được tổ chức thông qua hình thức online.

Bàn giao nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho 39 hộ dân nghèo huyện Lệ Thủy

Lễ bàn giao nhà an toàn được tổ chức trực tuyến.

Trận bão lũ lịch sử năm 2020 khiến hàng nghìn gia đình mất nhà cửa; hàng nghìn người khác phải sống trong những ngôi nhà hư hỏng, mất an toàn.

Để giúp đỡ người dân trong giai đoạn khó khăn này, UNDP và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã sửa chữa 700 ngôi nhà và cung cấp 700 bộ dụng cụ gia đình có tính đến nhu cầu của phụ nữ tại tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, UNDP, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share đã xây mới 39 căn nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các gia đình nghèo có nhà bị thiệt hại nặng nề.

Bàn giao nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho 39 hộ dân nghèo huyện Lệ Thủy

- Advertisement -

Hộ nghèo Phạm Thị Hạnh (thôn Hoàng Đàm, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình ) nhận nhà an toàn.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Hoàng Đức Thiện, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình nói: “Chính quyền địa phương và người dân được hưởng lợi rất hài lòng và đánh cao hiệu quả mang lại của ngôi nhà tránh lũ, nhất là đối với các hộ dân thường xuyên bị ngập lụt, đang ở trong những khu vực nguy cơ cao về thiên tai.

Từ đó, giúp người dân có nhà ở ổn định, an toàn, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, đặc biệt là chủ động phòng, chống thiên tai”.

Bàn giao nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho 39 hộ dân nghèo huyện Lệ Thủy

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam.

Nhà ở an toàn chống chịu bão, lụt là một trong những cách giảm thiểu thiệt hại cho người dân, đặc biệt là những cộng đồng ven biển. “Chúng tôi rất vui khi tổ chức World Share đã chung tay cùng UNDP trong hoạt động hỗ trợ khẩn cấp này. Ngôi nhà mới của bà Hạnh và 38 căn nhà an toàn khác là kết quả hữu hình của cam kết không bỏ lại ai phía sau của chúng tôi.

UNDP tin tưởng và cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nhà ở an toàn chống chịu bão, lụt cho những người dân dễ bị tổn thương của tỉnh Quảng Bình”, ông Patrick Haverman, Phó Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam bày tỏ.

Thay mặt cho những hộ dân hưởng lợi, bà Lê Thị Học, xã Sơn Thủy bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ này để những người nghèo, người tàn tật như chúng tôi có được căn nhà an toàn. Từ nay chúng tôi ko còn lo sợ gì nữa mỗi khi bão về”.

- Advertisement -

Tôi chắc chắn rằng 39 gia đình đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong 1 năm. Từ hôm nay, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ vui hơn và có nhiều điều tốt đẹp hơn trong tương lai. World Share và UNDP đang có kế hoạch hỗ trợ thêm 73 hộ gia đình đang sống trong những căn nhà không an toàn, sập xệ do nhà của họ bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt vào năm 2020”, ông Dae Hoon, Giám đốc Quốc gia tổ chức World Share chia sẻ.

Ngoài dự án này, từ năm 2018, với sự hỗ trợ của Quỹ Khí hậu xanh, UNDP và Chính phủ Việt Nam đã xây dựng hơn 800 ngôi nhà an toàn chống chịu bão lụt tại các huyện Ba Đồn, Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch và Tuyên Hóa, góp phần nâng cao khả năng phòng chống thiên tai cho các hộ nghèo – cận nghèo trên địa bàn.

Nhật Lệ

Nguồn:  VTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm