22.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Lễ cầu siêu tại Khu tưởng niệm Đại đội Thanh niên xung phong C283

- Advertisement -

Sáng ngày 19/12, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ cầu siêu tại Khu tưởng niệm Đại đội Thanh niên xung phong (TNXP) C283 ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Tham dự lễ cầu siêu có đồng chí Lê Văn Bảo, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Lễ cầu siêu tại Khu tưởng niệm Đại đội Thanh niên xung phong C283

Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình

tổ chức lễ cầu siêu tại Khu tưởng niệm Đại đội TNXP C283.

Ngày 13/1/1973, tại thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, máy bay Mỹ đã ném bom B52 bắn phá khiến 156 người hy sinh, trong đó có 32 người dân thôn Quyết Thắng, còn lại là các TNXP thuộc đơn vị C283. Sự kiện bi thương này diễn ra chỉ hai ngày trước khi chính phủ Mỹ tuyên bố ngừng ném bom bắn phá miền Bắc vào ngày 15/1/1973.

Lễ cầu siêu 156 nạn nhân đã nằm xuống trên đất Thanh Trạch là hoạt động nhằm tri ân sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh và đồng bào đã tử nạn trong sự kiện này và cầu cho quốc thái dân an. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ hôm nay hiểu hơn về lịch sử quê hương, truyền thống dân tộc, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, từ đó bồi đắp thêm tinh thần trách nhiệm, xung kích đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Lễ cầu siêu được tổ chức trong dịp khánh thành Khu tưởng niệm Đại đội TNXP C283 tại xã Thanh Trạch dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 21/12 sắp đến. Khu tưởng niệm được khởi công xây dựng vào năm 2019 có tổng diện tích hơn 9.900m2 với các hạng mục chính gồm: đền tưởng niệm, hồ nước, cổng chính, sân hành lễ, nhà công vụ… Khu tưởng niệm được xây dựng trang trọng, hài hòa về cảnh quan tự nhiên, đáp ứng các yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, phong thủy và phong tục địa phương.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/le-cau-sieu-tai-khu-tuong-niem-dai-doi-thanh-nien-xung-phong-c283-21710.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm