24.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống bão số 9

- Advertisement -

(Thời sự) – Chiều nay, 19-12, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với bão số 9 tại Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Gianh, huyện Bố Trạch. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Bố Trạch. 
 

Tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống bão số 9Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Gianh, huyện Bố Trạch.

Đến chiều ngày 19-12, đã có 360 tàu thuyền vào neo đậu tại Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Gianh, huyện Bố Trạch, trong đó có 320 tàu thuyền của ngư dân địa phương và 40 tàu thuyền của ngư dân các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Định. Các tàu thuyền được hướng dẫn neo đậu an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, phòng, chống cháy nổ và tránh va đập.
 
Qua kiểm tra thực tế tại Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Gianh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh, bão số 9 hiện đang diễn biến phức tạp và sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Bình, vì vậy, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác ứng phó.

Tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống bão số 9Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống bão số 9.

Chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng, các đơn vị liên quan cần chủ động sắp xếp, bố trí tàu thuyền về neo đậu, tránh trú an toàn; kiểm soát chặt chẽ ngư dân, nhất là ngư dân các tỉnh bạn khi vào tránh trú để phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tuyên truyền để ngư dân thực hiện nghiêm biện pháp phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú, không để tàu thuyền hư hỏng do va chạm khi neo đậu.
 
Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu huyện Bố Trạch chủ động bố trí đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với tình hình mưa bão; đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phương án di dời đến nơi an toàn khi có tình huống mưa lũ xảy ra.

Tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống bão số 9Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhắc nhở ngư dân vào neo đậu tàu thuyền tại âu thuyền Cửa Gianh chú ý bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

A.Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202112/tuyet-doi-khong-chu-quan-trong-cong-tac-phong-chong-bao-so-9-2196412/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,689Thành viênThích
308Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm