22 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

- Advertisement -

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2021), ngày 21/12, tại Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng dự lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã thành kính thỉnh chuông, đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước,

lãnh đạo tỉnh Quảng Bình dâng hương tưởng nhớ tri ân những công lao, đóng góp to lớn

của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

- Advertisement -

Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tên khai sinh Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước. Từ một thầy giáo dạy lịch sử trở thành Đại tướng, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội ta. Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã không chỉ được khắc ghi trong lịch sử dân tộc mà còn lừng danh thế giới và luôn ngời sáng mãi trong lòng dân.

Với 103 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta và Quân đội ta. Không chỉ là một thiên tài quân sự, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là chuyên gia lỗi lạc hàng đầu về đường lối chiến tranh Nhân dân của phong trào giải phóng dân tộc trong nước và trên thế giới. Cùng với những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, Đại tướng cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với quê hương Quảng Bình. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở Đại tướng luôn sáng ngời những phẩm chất nhân cách của nhà văn hóa lớn, một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; một vị tướng “Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung”.

Trong giờ phút thiêng liêng trang trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ lòng cảm phục, kính trọng, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cách mạng đi trước và Đại tướng đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân; quyết tâm nỗ lực phấn đấu xây dựng nước Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng ngày càng phồn vinh và phát triển.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-vieng-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap-21776.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm