22.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội tại Quảng Bình

- Advertisement -

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Bình. Tiêu biểu là trao học bổng cho học sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp và thăm hỏi, tặng quà cho cựu chiến binh và mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Đồng Hới.

Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội tại Quảng Bình

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Nói chuyện với tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập, giành nhiều thành tích cao, tô điểm thêm cho truyền thống hiếu học của ngôi trường mang tên vị Đại tướng huyền thoại. Để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em, đoàn đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi đang theo học tại trường.

Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội tại Quảng Bình

Đại diện đoàn công tác tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn.

- Advertisement -

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới. Mẹ Đặng Thị Chấn sinh năm 1927, có 2 người con đã hy sinh (1 người hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và người còn lại hy sinh trong lần thực hiện nhiệm vụ quốc tế). Tại đây, đại diện đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự mất mát của mẹ, đồng thời động viên tinh thần và mong muốn mẹ tiếp tục sống vui sống khỏe.

Dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng quà cựu chiến binh Hoàng Bạch Nhạn, 91 tuổi ở phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/trung-uong-doan-to-chuc-cac-hoat-dong-den-on-dap-nghia-an-sinh-xa-hoi-tai-quang-binh-21768.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm