27.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Cẩn trọng khi mua nhà có cột điện xuất hiện trước cửa, không chỉ bất tiện cuộc sống mà còn tiềm ẩn rủi ro sức khỏe và tài vận

- Advertisement -

Lỗi cột điện trước cửa nhà không tốt cả về việc sinh hoạt hàng ngày và theo phong thủy. Khi mua nhà bạn cần hết sức lưu ý.

6 bí quyết giúp bạn mua nhà đất chưa sổ đỏ, nhà sổ chung giá rẻ mà bạn vẫn đảm bảo “nắm đằng chuôi” khi xảy ra tranh chấp

Cơ sở hạ tầng của nước ta đang trong quá trình đồng bộ, đặc biệt với mạng lưới điện phủ khắp cả nước, kết nối mọi miền tổ quốc thì không thể thiếu những trụ cột điện. Theo khảo sát, trung bình khoảng 6 nhà ở nông thôn sẽ có 1 cây cột điện. Điều này có thể dễ hiểu rằng sẽ có những ngôi nhà nằm ngay cột điện, bên cạnh hoặc trước mặt.

Tuy nhiên, việc xuất hiện chiếc cột điện ở trước nhà lại không đẹp cả về việc sinh hoạt hàng ngày và theo phong thủy. Dưới đây là sự phân tích của anh Hoàng Anh – đại diện HaNoi Home (Kênh thông tin mua bán bất động sản tại Hà Nội) về lỗi này để mọi người cùng tránh hoặc khắc phục cho hợp lý.

1. Lỗi cột điện trước nhà gây bất tiện cho cuộc sống, rủi ro an toàn sức khỏe

Cẩn trọng khi mua nhà có cột điện xuất hiện trước cửa, không chỉ bất tiện cuộc sống mà còn tiềm ẩn rủi ro sức khỏe và tài vận

Lỗi cột điện trước nhà rất khó sửa chữa vì đường điện rắc rối đang đi ở bên trên của nhiều gia đình khác.

Kinh nghiệm xương máu cho mọi người khi đi mua nhà là tránh lỗi cột điện ở trước cửa, nằm ngay ở giữa hoặc chia đôi mặt tiền của ngôi nhà. Dù ngôi nhà nằm ở vị trí đẹp, có mặt tiền rộng nhưng khi gặp lỗi này cũng trở thành xấu. Đặc biệt những ngôi nhà gặp lỗi này thường rất khó bán và rao đã nhiều năm nhưng vẫn không có người mua.

“Mình từng gặp một ngôi nhà 46 mét vuông ở Khâm Thiên, Hà Nội bị lỗi này khiến chủ nhà rao bán tới 2 năm cũng không có ai mua, dù giá cực rẻ, chỉ 3,5 tỷ thôi. Tính ra chỉ hơn 76 triệu/mét vuông trong khi mặt bằng chung các ngôi nhà xung quanh đều có giá 90 triệu mét vuông. Chủ nhà cũng không ở ngôi nhà này mà dùng để cho thuê vì sợ ảnh hưởng”, anh Hoàng Anh chia sẻ.

Lý do khiến lỗi cột điện trước nhà gây bất tiện trong cuộc sống và rủi ro an toàn sức khỏe:

- Advertisement -

– Rất khó sửa chữa vì đường điện rắc rối đi ở bên trên và còn của các gia đình khác.

– Có cột điện ở trước cửa sẽ rất nguy hiểm trong quá trình ở vì dễ xảy ra tình trạng cháy và chập, nguy hiểm đến tính mạng con người đang ở bên trong nhà.

– Cột điện mang từ trường lớn, những người dân sống gần đường dây cao thế 500kV khi trời mưa thì tiềm ẩn nguy cơ bị điện giật.

– Mưa bão sớm chớp có thể làm đổ cột điện gây nguy hiểm.

2. Lỗi phong thủy không đẹp vì mang hỏa khí lớn

Cẩn trọng khi mua nhà có cột điện xuất hiện trước cửa, không chỉ bất tiện cuộc sống mà còn tiềm ẩn rủi ro sức khỏe và tài vận

Ảnh minh họa.

Theo quan niệm phong thủy thì cột điện trước cửa nhà khiến cho người dân lo lắng hơn bởi theo phong thủy, cột điện mang hỏa khí lớn. Trước cửa nhà có cột điện khiến cho các thành viên trong gia đình mang tính cách nóng nảy, làm việc gì cũng vội vàng, dễ bị đau đầu, mệt mỏi rồi buông bỏ công việc khi gần tới lúc hoàn thành.

Ngoài ra, cột điện không đẹp, ngũ hành tụ hỏa. Những tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào, gia chủ làm nhiều nhưng không có tiền của, hậu vận không tốt, tình duyên trắc trở, công danh sự nghiệp khó khăn.

- Advertisement -

Chính vì thế, nhiều người quan niệm không nên mua những ngôi nhà gặp lỗi này trong điều kiện có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn. Trường hợp bắt buộc hoặc đã sở hữu nhà gần cột điện thì có thể hóa giải theo phương pháp phong thủy như trồng cây mang âm tính trước nhà, xây hồ nước, hồ cá trước nhà…

Cẩn trọng khi mua nhà có cột điện xuất hiện trước cửa, không chỉ bất tiện cuộc sống mà còn tiềm ẩn rủi ro sức khỏe và tài vận

Theo quan niệm phong thủy thì cột điện trước cửa nhà khiến cho người dân lo lắng hơn bởi theo phong thủy, cột điện mang hỏa khí lớn.

Ngoài ra, có thể dùng lỗi này để thương lượng, đàm phán giá bán:

Khi mua nhà hoặc mua đất để xây nhà bạn cần thật sự lưu ý. Ví dụ như khu vực bạn đang mua có chính sách hoặc dự án đi lại đường điện và lắp đặt các cột điện thì bạn cần phải ở nhà và quan sát. Có thể nói chuyện, sắp xếp và đàm phán với công ty điện lực để đặt cột điện làm sao được hợp lý nhất.

Cột điện có thể chuyển ra cạnh nhà để không chắn giữa mặt tiền của ngôi nhà cũng sẽ tránh được rủi ro khi ở và cũng dễ bán hơn nhiều.

Nếu bạn vẫn ưng căn nhà đó thì bạn có thể sử dụng chiếc cột điện này để thương lượng giá với chủ nhà giảm xuống nhiều hơn bởi cột điện này là lỗi rất xấu.

Bài viết ghi theo chia sẻ của đại diện HaNoi Home

Nguồn: Afamily

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm